Thứ tư, 30/11/2022
Mới nhất
Tin theo khu vực
International
Thứ ba, 15/2/2022, 02:20 (GMT+7)

Những thành phố soi trên mặt nước

Nhiếp ảnh gia Guido Gutierrez Ruiz tìm cảm hứng chụp ảnh đô thị, kiến trúc từ chính những vũng nước trên mặt đường mà anh đi qua.

Guido Gutierrez Ruiz là nhiếp ảnh gia người Canada đam mê du lịch, chụp ảnh và chia sẻ ảnh trên Instagram cá nhân, đặc biệt yêu thích chụp những "thành phố song song". Trên ảnh là khung cảnh đường phố Paris, Pháp vào mùa thu.

Madrid, thủ đô Tây Ban Nha, rực rỡ trong sắc hoa anh đào mùa xuân 4/2021. Đây cũng là thành phố Guido Gutierrez Ruiz đang sống và làm việc, nên anh dành rất nhiều thời gian chụp ảnh.

Sol, nằm gần trung tâm thành phố Madrid, là một khu tổ hợp sôi động dành cho những du khách mê tapas, cà phê và mua sắm... Khu vực này cũng tập trung nhiều bảo tàng, rạp hát và các kiến trúc đẹp hấp dẫn du khách đến tham quan cả ngày và đêm.

Một góc ở quảng trường cổ Ellie Quinn soi trên mặt vũng nước ở thành phố Zaragoza - thủ phủ vùng đông bắc Aragon, Tây Ban Nha.

Không như các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp sử dụng máy ảnh DSLR và hậu kỳ bằng Photoshop, Guido Gutierrez Ruiz chủ yếu chụp bằng điện thoại smartphone và hậu kỳ bằng Instagram. Hiện Instagram của anh có hơn 61.100 người theo dõi.

Một công trình ở Valencia, Tây Ban Nha. Nhiếp ảnh gia Ruiz muốn khuyến khích mọi người nhìn thế giới theo cách khác, quan sát vạn vật dưới góc nhìn khác. "Có bao nhiêu người trong chúng ta làm những công việc hàng ngày mà cảm thấy nhàm chán vì không gì để 'nhìn ngắm'? Lần tới khi bạn đang làm điều gì bình thường, hãy thực sự quan sát thế giới và sống trong hiện tại. Vào giây phút đó bạn có thể nhận ra mình đã bước sang một thế giới khác và thực sự tận hưởng mọi thứ quanh mình", anh chia sẻ.

Những chiếc xe buýt hai tầng màu đỏ xếp hàng dài ở London, Anh trong màn đêm mưa bụi. Nhiếp ảnh gia này thường chụp cảnh đô thị soi chiếu trên mặt nước hoặc gương. Từ trước đại dịch đến nay anh vẫn du lịch nhiều nơi như Italy, Anh, Áo, Tây Ban Nha, Ai Cập, Ấn Độ...

Venice, Italy là thành phố kênh đào, nên không khó để Guido Gutierrez Ruiz bắt gặp khoảnh khắc những kiến trúc cổ soi chiếu trên mặt nước.

Đường phố Toronto, Canada trong tiết trời mùa đông lạnh -15 độ C. Tuyết tan thành những vũng nước cũng biến thành cảm hứng chụp ảnh cho Guido Gutierrez Ruiz. Anh chia sẻ: "Nhiều người cứ thấy vũng nước là tránh nhưng với tôi, đó lại là nơi tạo nên hình ảnh phản chiếu thế giới thật kỳ diệu. Chụp ảnh các tòa nhà, xe cộ, người qua đường... qua vũng nước rất thú vị".

Đấu trường La Mã Colosseum ở Rome, Italy soi trên mặt nước ven đường. Được xem là biểu tượng của Italy, công trình này luôn là một trong những điểm đến du lịch hấp dẫn nhất châu Âu.

Sau 2,5 năm trùng tu hệ thống hành lang ngầm tại đấu trường, từ giữa năm 2021, du khách có thể xuống dưới tầng ngầm và tham quan những phần là hậu trường của đấu trường cổ đại.

Kiến trúc thủ đô Vienna, Áo hiện lên qua góc nhìn sáng tạo của nhiếp ảnh gia Canada.

Tòa nhà Empire State 102 tầng tại giao điểm của đại lộ 5 và phố 34 West ở thành phố New York, Mỹ. Trong đợt phong tỏa đầu tiên ở châu Âu, nhiếp ảnh gia Ruiz nảy ý tưởng lập website cá nhân kết hợp cửa hàng bán ảnh trực tuyến. Đồng thời việc bán ảnh, hiện anh nhận nhiều lời mời cộng tác từ các chuỗi khách sạn, nhà hàng, hàng không... thực hiện các chuyến đi và chụp ảnh.

Những bức ảnh du lịch hàng chục năm trước

Khánh Trần (Theo Bored Panda)
Ảnh: Guido Gutierrez Ruiz

Mời độc giả gửi bài, câu hỏi tại đây hoặc về dulich@vnexpress.net