Thứ bảy, 16/10/2021
Thứ ba, 28/6/2016, 13:00 (GMT+7)

Những sự cố trang phục của Công nương Anh

Mặc váy ngắn, quần bó sát, không đi tất da, chọn màu nổi hơn nhân vật chính... là các lỗi mà Kate Middleton từng mắc phải.

Trong những chuyến công du quốc tế, Kate Middleton thường mặc trang phục nhiều họa tiết, màu sắc của nhà thiết kế bản xứ để tạo vẻ gần gũi. Các cây bút thời trang đánh giá cao thiết kế đẹp của công nương. Song Nữ hoàng Anh không tán thành việc này. Bà luôn yêu cầu trang phục của thành viên hoàng gia phải thanh lịch và cho rằng việc mặc đồ màu mè làm mất đi vẻ nhã nhặn cần có của một Công nương Anh.

Mặc váy ngắn khiến Kate Middleton nhiều lần gặp sự cố tốc váy suýt lộ nội y. Nữ hoàng Anh vốn không thích Kate mặc kiểu trang phục này vì để lộ da thịt. Bà đã "hạ lệnh" cho cô cháu dâu hạn chế diện váy ngắn khi dự những sự kiện quan trọng.

Tại Đại lễ Kim cương năm 2012, Công nương Kate bị cho là mắc lỗi ăn mặc khá nghiêm trọng khi diện màu váy đỏ nổi bật hơn hẳn các thành viên hoàng gia còn lại, đặc biệt là Nữ hoàng Elizabeth II - nhân vật chính của buổi lễ. Tờ Daily Mail bình luận màu đỏ này rực rỡ một cách không phù hợp dù Kate không cố ý.

Khi tham gia các hoạt động ngoài trời, đồ yêu thích của công nương Anh là áo thun và quần jeans bó sát. Bộ sưu tập quần bó của cô có khá nhiều màu sắc, bao gồm cả gam màu nổi bật. Theo quy tắc mặc khắt khe của hoàng gia, Nữ hoàng Anh không hài lòng khi cháu dâu mặc quần quá bó vì để lộ chân và vòng ba. 

Giày đế xuồng vốn chỉ hợp với những bộ đồ dã ngoại. Kate Middleton yêu thích mẫu giày này và diện trong nhiều sự kiện. Người đẹp tái sử dụng nhiều lần đến mức Nicholas Kirkwood - nhà thiết kế giày người Đức cho Nữ hoàng - nhận xét rằng sở thích này "chưa xứng tầm công nương Anh". Trên Marie Claire, Nữ hoàng từng lên tiếng phản đối việc cháu dâu sử dụng kiểu giày trông bình dân này.

Trong một chuyến công du đến Ấn Độ, tại bảo tàng Gandhi Smriti, vợ chồng Công tước xứ Cambridge đã bỏ giày đi chân không để bày tỏ sự tôn trọng. Đôi chân trần của Kate gây tranh cãi vì cô không đi tất da chân - một trong những nguyên tắc truyền thống cơ bản khi mặc váy.