Thứ hai, 20/9/2021
Thứ hai, 27/4/2020, 00:00 (GMT+7)

Những Smart TV rẻ nhất Việt Nam

Một số TV thông minh chạy Android như TCL S6800 hay Skyworth S3A, Casper HG5000 có màn hình 32 inch, độ phân giải HD, giá chỉ hơn 3 triệu đồng.

TCL S6800 (3,8 triệu đồng)

Cùng Sony, thương hiệu tới từ Trung Quốc TCL là hãng có nhiều mẫu TV Android ở thị trường Việt Nam. TCL tập trung vào phân khúc phổ thông, giá rẻ. S6800 là mẫu Android TV rẻ nhất của TCL, giá 3,8 triệu đồng cho phiên bản 32 inch. 

Sản phẩm có thiết kế đơn giản, màn hình độ phân giải HD, nhưng đổi lại, S6800 được trang bị hệ điều hành Android 8.0 khá mới, có thể cài đặt thêm nhiều ứng dụng và trò chơi để giải trí như YouTube, Netflix... TCL cũng sử dụng giao diện Android TV nguyên bản, không tuỳ biến, nên thao tác điều khiển khá dễ dàng và nhanh nhạy, dù cấu hình không cao.

Skyworth 40S3A (giá 3,7 triệu đồng) 

Sản phẩm tới từ thương hiệu TV khá nổi tiếng của Hong Kong có hai lựa chọn màn hình: 32 và 40 inch với giá lần lượt 3,7 và 4,9 triệu đồng. 

Phiên bản nhỏ hơn có màn hình độ phân giải HD trong khi model cỡ lớn được nâng độ phân giải lên Full HD. Cả hai chạy hệ điều hành Android, có thể cài đặt thêm nhiều ứng dụng, trò chơi từ kho phần mềm của Google. Tuy nhiên, chúng đều dùng phiên bản Android 4.4 đã khá cũ, có thể không tương thích với một số ứng dụng phổ biến.

Casper 32HG5000 (3,99 triệu đồng)

Casper mới xuất hiện từ năm ngoái trên thị trường TV ở Việt Nam. Sản phẩm của Casper có thiết kế tinh giản, màn hình 32 inch, độ phân giải HD. TV giá 3,99 triệu đồng của hãng được trang bị hệ điều hành Android TV 9.0 bản quền với giao diện và tính năng tương tự các dòng TV Android cao cấp. Ví dụ, người dùng có thể ra lệnh bằng giọng nói tiếng Việt để tra cứu thông tin, điều khiển TV hay điều khiển một số thiết bị trong hệ thống nhà thông minh qua trợ lý ảo Google Assistant. Trong phân khúc 32inch, Casper 32HG5000 là một trong số ít dòng TV trên thị trường trang bị trợ lý ảo Google Assistant.

HG5000 cũng hỗ trợ kết nối không dây và phản chiếu hình ảnh từ điện thoại lên màn hình TV. 

UBC 32TSM (3,2 triệu đồng) 

UBC là thương hiệu Việt với các dòng TV lắp ráp trong nước. Hãng này còn xa lạ với nhiều người. Ngoài mức giá cạnh tranh, lợi thế của sản phẩm UBC so với các mẫu Smart TV giá rẻ thương hiệu ngoại là hệ điều hành Android 8.

Thiết kế của model 32 inch tới từ UBC đơn giản, trông giống các model phổ thông tới từ TCL. TV có độ phân giải thấp, HD 720p, nhưng hệ điều hành Android TV 8.1 có tích hợp sẵn nhiều ứng dụng và kho giải trí Việt. Sản phẩm xuất hiện chủ yếu tại các cửa hàng nhỏ và kênh thương mại điện tử, chưa có mặt ở các siêu thị điện máy lớn. 

Coocaa 40S5G (4,6 triệu đồng)

Coocaa là thương hiệu tới từ Indonesia và là thương hiệu con của Skyworth. Model 40 inch màn hình Full HD, 40S5G, có mặt ở Việt Nam từ cuối năm 2018, hiện tại, giá sản phẩm được điều chỉnh về mức 4,6 triệu đồng. 

Thiết kế là điểm thu hút của sản phẩm này với phong cách giấu cạnh viền và kiểu dáng mỏng, gọn. Cạnh viền bên dưới được làm màu bạc cùng chân đế màu kim loại bóng. Sản phẩm được trang bị hệ điều hành Android 8.

Điểm đáng tiếc của mẫu Smart TV Android 40 inch là vẫn chỉ được bán thông qua các kênh trực tuyến và chưa xuất hiện ở các siêu thị điện máy. 

Tuấn Anh