Thứ ba, 14/7/2020
Thứ hai, 28/11/2016, 00:00 (GMT+7)

Những sao Hollywood đi lên từ nghèo khó

Tom Cruise, Selena Gomez, Sarah Jessica Parker, Leonardo DiCaprio... từng có tuổi thơ khó khăn trước khi tìm thấy thành công nhờ nghệ thuật.

Mẹ Selena Gomez sinh ra cô khi mới 16 tuổi. Ca sĩ Good For You kể trên E! bố mẹ cô ly hôn khi cô lên 5. Suốt tuổi thơ, Selena Gomez sống với mẹ ở Texas, Mỹ trong cảnh túng quẫn. Selena Gomez hoạt động nghệ thuật từ năm 10 tuổi và có được thành công nhờ show truyền hình Wizards of Waverly Place (từ 2007 đến 2012).

Eminem bị cha bỏ rơi khi còn sơ sinh. Ca sĩ Lose Yourself thường cùng mẹ chuyển nhà từ bang này qua bang khác suốt thời thơ ấu. Cuối cùng, mẹ con họ định cư tại Detroit, Mỹ. Năm lớp 9, Eminem bỏ học vì thường xuyên trốn đi chơi và do quá nghèo. Sau khi phát hành album đầu tay năm 1996, Eminem dần được thế giới biết đến, giành nhiều giải Grammy trong sự nghiệp.

Leonardo DiCaprio thường xuyên nhắc về quãng thời gian anh sống trong một khu phố nghèo ở Los Angeles lúc còn nhỏ. Nơi ấy, anh thường xuyên tiếp xúc với ma túy và bạo lực. Leo bỏ học khi đang ở trung học. Năm 15 tuổi, Leonardo có cơ hội đóng cùng diễn viên gạo cội Robert De Niro trong phim This Boy's Life (1993) và dần nổi tiếng với các bộ phim đình đám như Titanic, Romeo và Juliet, The Aviator, The Great Gatsby...

Justin Bieber sống cùng bà mẹ đơn thân - Pattie Mallette - ở Ontario, Canada. Khi Justin Bieber còn nhỏ, Pattie Mallette thường phải làm những công việc chân tay, lương thấp để nuôi con. Năm 2008, Justin Bieber được quản lý Scooter Braun phát hiện tài năng và trở thành một trong những nghệ sĩ có tầm ảnh hưởng những năm 2010.

Trước khi trở thành biểu tượng thời trang và ngôi sao của Sex and the City, Sarah Jessica Parker từng lớn lên trong gia đình có tám anh chị em. Mẹ cô và cha dượng - một tài xế lái xe tải - luôn chật vật với việc kiếm tiền nuôi các con ăn học. Năm 1977, Sarah Jessica Parker khi đó 11 tuổi, có bước ngoặt cuộc đời khi tham gia vở kịch Broadway - Annie.

Oprah Winfrey là biểu tượng thành công nhờ sự cần cù, chăm chỉ và thái độ làm việc nghiêm túc ở Hollywood. MC nổi tiếng ra đời khi mẹ cô còn ở tuổi teen. Từ nhỏ cho tới khi lên sáu tuổi, Oprah Winfrey sống cùng bà ngoại. Thời gian sau đó, bà hoàng ngành truyền thông sống cùng mẹ và em cùng mẹ khác cha tại Milwaukee. Cả gia đình nhỏ sống bằng tiền phúc lợi xã hội. Giờ đây, tài sản của Oprah Winfrey vào khoảng 2,7 tỷ USD, theo Us Weekly.

Hilary Swank từng giành giải Oscar cho các vai diễn trong phim Boys Don't Cry Million Dollar Baby. Hilary Swank từng sống cùng mẹ trong những ngôi nhà tạm bợ ở Washington cho tới khi 15 tuổi. Lúc mẹ diễn viên mất việc, họ quyết định chuyển tới California tìm cơ hội cho sự nghiệp diễn xuất của Hilary Swank. Mẹ con họ từng phải ngủ trong xe hoặc ở nhờ nhà bạn bè. Hilary Swank cũng là một trong những ngôi sao dừng học khi ở tuổi vị thành niên.

Jim Carrey là một trong những diễn viên hài đình đám nhất Hollywood. Diễn viên người Canada bỏ học giữa chừng khi vào tuổi thiếu niên vì bố bị mất việc. Công việc bảo vệ của bố anh không đem lại thu nhập bao nhiêu, khiến gia đình Carrey mất đi ngôi nhà đang sống. Cha mẹ và bốn anh chị em của Jim Carrey phải sống trong một chiếc xe tải. Giờ đây, Jim Carrey kiếm được khoảng 20 triệu USD cho mỗi bộ phim, theo Forbes.

Trước khi nổi tiếng với phim Top Gun năm 1986 hay cuộc sống hôn nhân ồn ào với Katie Holmes, Tom Cruise lớn lên trong nghèo đói tại New York với người cha chuyên ngược đãi anh. Hiện nay, tài sản của Tom Cruise được cho vào khoảng 270 triệu USD.

Halle Berry lớn lên cùng mẹ ở Cleveland, Ohio. Sau thành công ở vài cuộc thi sắc đẹp, diễn viên da màu chuyển tới New York theo đuổi nghề người mẫu. Tại đây, cô thường xuyên thiếu thốn và phải sống ở khu của những người vô gia cư năm 1989. Diễn viên 50 tuổi thành công nhờ các tác phẩm Catwoman, Die Another Day...

Demi Moore lớn lên với một người mẹ nghiện rượu và cha dượng tự tử khi cô còn nhỏ. Demi theo học trung học nhưng bỏ học để đi làm công việc thu nợ. Cô sau đó thử sức diễn xuất và thành công từ năm 1990 với tác phẩm Ghost.

Ảnh: WireImage

Minh Anh