Thứ tư, 24/4/2024
Thứ năm, 11/6/2015, 19:00 (GMT+7)

Những sân bay làm du khách tốn thời gian di chuyển

Cách xa trung tâm khoảng 100 km, nhiều sân bay quốc tế ở Tokyo, London, Paris... khiến du khách mất thêm một khoảng thời gian dài di chuyển sau khi hạ cánh.

212 km là khoảng cách từ trung tâm thủ đô Pháp đến sân bay Paris Vatry. Đây là sân bay được hãng hàng không giá rẻ Ryanair khai thác để đưa khách đến Paris. Thời gian di chuyển khoảng hơn 2 tiếng.

Cách trung tâm thành phố Frankfurt 126 km, sân bay Frankfurt - Hahn sẽ "ngốn" của du khách một tiếng 24 phút để di chuyển.

Mặc dù cách Oslo, Na Uy 118 km nhưng sau khi được mở rộng trong những năm 1960 và 1997, sân bay Oslo-Torp (Sandefjord) đã trở thành điểm đến cho một số hãng hàng không đưa khách đến thủ đô nước này.

Munich West là sân bay giá rẻ được nhiều du khách lựa chọn để đến Munich. Tuy nhiên nơi này cách trung tâm thành phố khoảng 113 km với một tiếng 17 phút lái xe.

Stockholm, Thụy Điển là một trong những thủ đô đẹp nhất thế giới với nhiều công trình bằng gạch đỏ tọa lạc bên bờ sông. Ngoài Arlanda, Skavsta cũng là sân bay đón khách quốc tế đến Stockholm. Tuy nhiên nơi này cách trung tâm thủ đô khoảng 108 km.

Sân bay London Oxford tọa lạc tại Kidlington, hạt Oxfordshire. Nơi đây cách trung tâm thủ đô nước Anh gần 100 km với hơn 1,5 tiếng di chuyển bằng ô tô.

Sân bay Girona cách Barcelona, Tây Ban Nha gần 98 km được nhiều du khách chọn làm điểm dừng để đến thành phố này. Thời gian di chuyển khoảng một tiếng 16 phút.

Nếu muốn đến Hamburg, Đức và dừng tại sân bay Lubeck-Hamburg, 78 km là quãng đường bạn cần di chuyển để đến trung tâm thành phố.

London là một trong những thành phố du lịch hấp dẫn nhất thế giới với nhiều điểm tham quan nổi tiếng. Nếu hạ cánh tại sân bay London Southend, hạt Essex, phía đông bắc London, du khách sẽ mất khoảng một tiếng rưỡi để di chuyển quãng đường hơn 67 km vào trung tâm thành phố.

Sân bay Tokyo Narita là một trong những điểm trung chuyển khách đi và đến Tokyo tấp nập nhất. Tuy nhiên nơi đây cách trung tâm thành phố hơn 63 km và mất khoảng 50 phút lái xe.

Vy An (theo Telegraph)

Mời độc giả gửi bài, câu hỏi tại đây hoặc về dulich@vnexpress.net