Thứ sáu, 31/5/2024
Thứ sáu, 27/1/2017, 20:20 (GMT+7)

Những người lao động miệt mài trong chiều tối 30 Tết

Chiều tối 30 Tết, khi mọi người đã được quây quần sum họp bên mâm cơm Tất niên cùng gia đình, vẫn có những lao động miệt mài với công việc và nhiệm vụ của mình.

Hai anh em thợ đánh giày đang miệt mài làm đẹp cho những đôi giày diện Tết của nhiều gia đình. Ngày cuối năm, nhu cầu đánh bóng giày dép tăng vọt, họ cố gắng làm đến những giờ phút cuối cùng của năm cũ, mong kiếm thêm "đồng ra, đồng vào".

Chiều 30 Tết, nhân viên rửa xe ôtô, xe máy vẫn làm việc hết công suất. Một nhân viên ở đây cho biết khoảng 21-22h đêm họ mới xong công việc.

Anh Tiến Dũng ở phố Trịnh Hoài Đức cắt tóc cho khách chiều cuối năm. Dọc theo dãy phố nơi anh Dũng làm có nhiều hàng cắt tóc, nhưng giờ này chỉ còn mình anh làm việc, và có khá nhiều khách xếp hàng chờ đến lượt mình.

Minh Hiếu (sinh năm 1986) là cảnh sát giao thông phụ trách phân luồng giao thông tại Điện Biên Phủ từ 18h đến 22h ngày 30 Tết. Với 12 năm trong công việc của mình, Hiếu cùng nhiều đồng đội đã quen với những ca trực đêm cuối năm.

 

Những chiến sĩ cảnh vệ làm nhiệm vụ tại Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh với các động tác nghiêm trang, dứt khoát trong chiều tối cuối năm.

Binh nhất Khánh Duy (sinh năm 1997, quê ở Bắc Giang) trong vị trí bảo vệ mục tiêu. Năm nay Duy không về quê ăn Tết cùng gia đình vì được phân công trực Tết. 

Gánh hoa dạo đêm 30 Tết chỉ còn lác đác vài bông hoa, chị đang nhanh chóng đạp xe về nhà sum họp với gia đình.

Người phụ nữ tranh thủ bán nốt những cành hoa cuối cùng trong chiều 30 Tết với hi vọng được giá hơn ngày thường.

Chị Hằng là công nhân vệ sinh đã 14 năm nay. Ca trực của chị từ trưa tới sáng, làm việc miệt mài ở khu vực mình phụ trách để góp phần làm đường phố đêm sạch đẹp.

Các nhân viên của tổ môi trường số 3, thuộc Công ty đô thị và môi trường Ba Đình (Hà Nội), đang quây quần bên mâm cơm Tất niên, sau đó họ sẽ làm việc đến 4h sáng mùng một Tết.

Giang Huy