Thứ năm, 30/3/2023
Thứ tư, 1/2/2017, 20:03 (GMT+7)

Những ngôi nhà 'cứng đầu' nhất tại Trung Quốc

Du khách tới Trung Quốc sẽ không khỏi ngạc nhiên khi nhìn thấy những ngôi nhà nằm lọt thỏm giữa không gian xung quanh.

Một ngôi làng ở Chiết Giang bắt đầu di dời để phục vụ việc làm đường cao tốc. Tuy nhiên, đôi vợ chồng già kiên quyết không chuyển nhà. Giới bất động sản đặt tên cho những ngôi nhà kiểu này là “nhà đinh”. Ảnh: China Daily Infor.

Ngôi nhà nhỏ trở nên lạc lõng trong một khu phố hiện đại ở tỉnh Nam Ninh. Chủ sở hữu ngôi nhà từ chối mọi lý do để không phải rời đi. Ảnh: China Stringer Network.

Một tòa nhà khác ở tỉnh Chiết Giang thậm chí không còn được cung cấp điện nước. Chính quyền Trung Quốc luôn muốn nhanh chóng xóa sổ những ngôi nhà “cứng đầu” này để phục vụ xây dựng các công trình giao thông hiện đại. Ảnh: China Stringer Network.

Những ngôi nhà trơ trọi giữa phố hay thậm chí giữa đường cao tốc, xung quanh không hề có hàng xóm. Tuy nhiên, tình huống trớ trêu này thường xuyên xảy ra ở Trung Quốc vì nhiều người dân cảm thấy giá trị đền bù không xứng đáng. Ảnh: Paul Yeung.

Ngôi nhà này được chụp vào ngày hôm trước trước khi bị phá bỏ. Chủ sở hữu căn nhà đã chấp nhận di dời đến một nơi có điều kiện tốt hơn và được đền bù xứng đáng. Ảnh: China Daily Infor.

Nằm đối diện với trung tâm thương mại lớn ở thành phố Trường Sa, tỉnh Hồ Nam, căn nhà này cố gắng "bám trụ" để mang lợi nhuận về cho chủ cửa hàng. Ảnh: Stringer Shanghai.

Một ngôi nhà “cứng đầu” khác nằm giữa trung tâm thành phố Thượng Hải, xung quanh là loạt chung cư cao tầng. Ảnh: Carlos Barria.

Lọt thỏm giữa những cửa hàng và văn phòng trong khu phố tấp nập, ngôi nhà này gợi nhắc đến nhà của ông lão Carl trong phim hoạt hình Up (Vút Bay). Ảnh: cm-gard.

Ninh Linh

Mời độc giả gửi bài, câu hỏi tại đây hoặc về dulich@vnexpress.net