![]() |
|
Diễn viên Juliane Koehler. |
Trong khi đó, độc tài Đức Quốc xã sẽ do diễn viên người Thuỵ Sĩ Bruno Ganz thủ vai. Theo nhà sản xuất Bernd Eichinger, thì đây là một bộ phim lớn với số tiền đầu tư 14,6 triệu USD. Phim sẽ được bấm máy tại Berlin, Munich và St. Petersburg, những nơi có nhiều con phố gợi nhớ lại hình ảnh nước Đức trước chiến tranh.
Bộ phim sẽ bắt đầu với cảnh quay ngày sinh nhật thứ 56 của Hitler (20/4/1945). Tác phẩm cũng nhấn mạnh vào chi tiết độc tài Đức Quốc xã cùng tự sát với Braun, người mà ông ta vừa cưới ngày hôm trước, trong hầm trú ẩn. Phía ngoài, hồng quân Liên Xô đang giao tranh chiếm từng con phố. Ngày 8/5, chế độ đệ tam quốc xã sụp đổ.
Nhà sản xuất Eichinger cho biết, ông có cảm hứng làm bộ phim này sau khi đọc các tư liệu của Traudl Junge, một trong những thư ký của Hitler từ năm 1942 đến năm 1945. Junge cũng là người đã viết di chúc cho Hitler hai ngày trước khi thủ lĩnh Đức quốc xã sang thế giới bên kia.
Thu Trang (theo AP)
