Thứ năm, 1/12/2022
Mới nhất
Tin theo khu vực
International
Thứ ba, 22/11/2022, 11:31 (GMT+7)

Những mẫu xe 'chiến binh' tại giải đua đường trường châu Á

Thái LanCác mẫu xe thuộc nhiều phân hạng khác nhau, đến từ nhiều nơi cùng tham dự giải đua từ Thái Lan sang Campuchia.

Giải đua đường trường xuyên quốc gia AXCR (Asia Cross Country Rally) 2022 có 54 đội đua đến từ 8 quốc gia và vùng lãnh thổ khác nhau, bao gồm Thái Lan, Indonesia, Malaysia, Nhật Bản, Hàn Quốc, Việt Nam, Campuchia và Đài Loan. Các đội thi đấu theo 5 hạng mục, gồm 32 đội đua bán tải, 18 đội đua môtô, 2 đội đua xe ba bánh, một xe địa hình và một xe bán tải.

Có hai đội đua tới từ Việt Nam, trong đó đội Aka Racing sử dụng chiếc Mitsubishi Triton do tay đua chính Trần Công Phát và lái phụ Trần Quang Tiến đảm nhiệm.

Đội còn lại cũng sử dụng một xe của Mitsubishi, chiếc Pajero Sport do Nguyễn Thanh Hải cầm lái chính.

Giải có 6 vòng đua, từ vòng 0 đến vòng 5, xuất phát từ Buriram, Thái Lan và kết thúc tại Angkor Wat, Campuchia. Tại vòng 0, các đội sẽ chạy mở màn xung quanh khuôn viên của sân vận động Buriram.

Các đội tham gia năm nay đều mang tới các mẫu xe đã được nâng cấp rất nhiều chi tiết để phù hợp với đua đường trường, đặc biệt là khi phải chinh phục nhiều cung off-road.

Nằm ở góc nơi tập kết là đội đua từ Nhật Bản, nổi bật với chiếc Land Cruiser LC300 Gazoo Racing. Đây là chiếc LC300 duy nhất được nâng cấp để tham gia giải đua rally. Chủ xe là một người Nhật ưa thích đua xe off-road, và ông đã mang chiếc xe từ Nhật sang Thái Lan để tham gia. Xe được thay đổi kết cấu nhiều chi tiết nhằm đảm bảo nhẹ nhất và linh hoạt nhất khi đua.

Ngoài cản trước được loại bỏ để góc tới cao hơn, các chi tiết như đèn pha, đèn hậu, gương, lưới tản nhiệt được giữ lại nhằm nhận diện. La-zăng được thay bằng loại 18 inch sơn màu nòng súng, lốp gai địa hình. Cản sau lắp thêm tời kéo.

Cabin được gỡ bỏ rất nhiều chi tiết nhằm giảm trọng lượng. Chủ nhân giữ lại vô-lăng, bệ tì tay, táp-lô, màn hình trung tâm và cửa. Xe lắp thêm khung bảo vệ, thay đổi thành ghế đua với dây đai 6 điểm, hệ thống đo đường, các chi tiết sàn cũng được loại bỏ. Tuy nhiên, đội hậu cần chia sẻ, chiếc Land Cruiser vẫn còn quá mới để can thiệp vào các chi tiết phần mềm, vì một số nút bấm sẽ không thể sử dụng.

Hàng ghế sau cũng được gỡ bỏ, chỉ lắp một ghế đua, trong khi bên cạnh có thêm các thiết bị như bình cứu hỏa hay chỗ để đồ.

Phần cốp cũng được thay đổi sao cho có thể để vừa hai lốp xe và các vật dụng cần thiết để sửa chữa khi đua.

Đội Nhật Bản cũng mang một chiếc Suzuki Jimny đến tham dự. Ngoài thay đổi theo tiêu chuẩn xe đua rally, bên lái phụ còn trang bị loạt thiết bị đo đạc thông số của xe, cùng với đó là máy tính, bút và các vận dụng cần thiết.

Đội Đài Loan tham gia hạng mục xe tải. Đây cũng là chiếc xe tải đua duy nhất xuất hiện tại giải.

Mẫu Datsun Fairlady 240Z duy nhất tham gia giải đua với hạng mục xe địa hình (Adventure Car). Hai thành viên đều đến từ Nhật Bản.

Đội hậu cần của các nước thường mang theo 4-5 xe bán tải để hỗ trợ, trong khi đó đội hậu cần của đội Thái Lan mang theo một chiếc xe tải to với thùng hàng chuyên chở các linh phụ kiện, đồ dùng, máy móc cần thiết để hỗ trợ xe đua tham gia giải.

Ngoài ôtô, nhiều dòng mô tô cũng xuất hiện, trong ảnh là một chiếc sidecar. Khi xe vào cua, lái phụ sẽ có nhiệm vụ cân bằng xe khi vào cua bằng cách đu và bám vào khung xe.

Minh Quân