Thứ bảy, 30/9/2023
Thứ sáu, 3/8/2012, 16:55 (GMT+7)

Những kỷ lục thế giới qua 6 ngày tranh tài tại Olympic

London 2012 là nơi hội tụ những VĐV xuất sắc nhất hành tinh và đó là lý do có tới 11 kỷ lục thế giới bị phá bỏ kể từ đầu giải đến nay.

Chris Hoy của Anh lập kỷ lục thế giới mới sau khi giành HCV đua xe đạp lòng chảo đồng đội nam vào ngày thi đấu thứ sáu. Đây là cũng là chiếc HCV thứ 5 trong sự nghiệp của cua rơ từng được phong tước hiệp sỹ này.

Gong Jinjie và Guo Shuang của Trung Quốc phá kỷ lục thế giới đua xe đạp lòng chảo đôi nữ ở vòng loại nhưng thất bại đáng tiếc trong trận chung kết. Đạt thành tích cao hơn nhưng do phạm quy nên cặp đôi này phải nhường HCV cho đội tuyển Đức.

Kình ngư người Mỹ, Rebecca Soni giành HCV 200m bơi ếch nữ với thành tích 2:19.59, qua đó phá kỷ lục thế giới ở cự ly này.

Daniel Gyurta phá kỷ lục thế giới ở nội dung 200m ếch nam. Đây là nội dung sở trường của VĐV Hungary khi anh từng vô địch thế giới vào năm 2009 và 2011.

Lực sỹ người Trung Quốc, Xiaojun Lu lập kỷ lục thế giới khi nâng được tổng trọng lượng 379 kg tại hạng cân 77kg dành cho nam.

Kim Un Guk của Triều Tiên không giấu nổi vui mừng khi giành HCV và tạo nên kỷ lục mới ở nội dung cử tạ hạng cân 62kg.

Dana Vollmer đạt thành tích 55 giây 98 tại nội dung 100m bơi bướm nữ. Nó giúp kình ngư người Mỹ giành HCV và lập kỷ lục thế giới mới.

Zulfiya Chinshanlo của Kazakhstan ăn mừng với chiếc HCV và kỷ lục mới tại hạng cân 53kg dành cho nữ.

Tài năng 16 tuổi, Shiwen Ye mang lại vinh quang cho đoàn Trung Quốc tại cự ly 200m bơi hỗn hợp nữ.

Im Dong Hyun của Hàn Quốc phá kỷ lục thế giới ở nội dung bắn cung nam.

Cameron van der Burgh giành HCV về cho đoàn Nam Phi ở nội dung 100m bơi ếch và kỷ lục thế giới mới cho riêng mình.