Thứ năm, 30/3/2023
Thứ sáu, 21/12/2018, 16:03 (GMT+7)

Những khoảnh khắc bình yên của xứ Huế

Các bức hình đoạt giải 'Ảnh đẹp du lịch Thừa Thiên Huế' thể hiện cảnh thiên nhiên thơ mộng, sự thân thiện của người dân với du khách nước ngoài.

Cuộc thi "Ảnh đẹp du lịch Thừa Thiên Huế" đã thu hút 642 tác phẩm của 41 tác giả tham gia. Sau 6 tháng, Ban tổ chức đã chọn ra những tác phẩm xuất sắc để trao giải vào ngày 21/12. Tác phẩm "Thân Thiện" của Lê Anh Thi đoạt giải nhất cuộc thi. Bức ảnh được chụp tại chùa Thiên Mụ thể hiện sự thân thiện của con người xứ Huế với các vị khách phương xa.

Tác phẩm "Nò sáo Tam Giang" của tác giả Lê Tân Thanh đạt giải nhì. Tác phẩm nói về cuộc sống của những cư dân vùng sông nước trên phá Tam Giang, phá nước lợ lớn nhất Đông Nam Á. 

Tác phẩm "Bình minh toàn cảnh Lăng Cô" của tác giả Nông Thanh Toàn đạt giải nhì. Vịnh Lăng Cô là một trong những vùng biển đẹp nhất của tỉnh Thừa Thiên Huế với nhiều khu nghỉ dưỡng.

Tác phẩm "Hoài niệm" của tác giả Hoàng Xuân Dục đoạt giải ba. Bức ảnh được chụp tại lăng vua Tự Đức, một trong những địa điểm thu hút đông khách du lịch khi tới Huế.

Tác phẩm "Khoảnh khắc mưa" của tác giả Lê Văn Minh đoạt giải khuyến khích. 

Tác phẩm "Vũ điệu quăng chài" của tác giả Lê Quý Trọng đạt giải khuyến khích. Bức ảnh nói về nghề đánh bắt thủy sản trên sông Như Ý.

Tác phẩm "Hoa giấy Thanh Tiên" của tác giả Nguyễn Văn Trực đạt giải khuyến khích. Bức ảnh nói về nghề làm hoa giấy truyền thống phục vụ Tết của người dân làng Thanh Tiên. Nhiều du khách nước ngoài tìm đến địa điểm này để trải nghiệm nghề. 

Tác phẩm "Vẻ đẹp Bạch Mã" của tác giả Lê Tân Thanh đoạt giải khuyến khích. Bức ảnh được chụp tại thác Ngũ Hồ, một trong những thác nước đẹp nhất của vườn quốc gia Bạch Mã.

Tác phẩm "Ngọ Môn về đêm" của tác giả Nông Thanh Toàn giành giải khuyến khích.

Tác phẩm " Đêm mưa Hoàng thành" của tác giả Trần Đăng Tuyên được nhiều người bình chọn nhất trên Fanpage Sở Du lịch Thừa Thiên Huế.  

Những bức ảnh đoạt giải tại cuộc thi sẽ được Sở Du lịch Thừa Thiên Huế sử dụng quảng bá du lịch tại các thị trường trong nước và quốc tế.

Võ Thạnh

Mời độc giả gửi bài, câu hỏi tại đây hoặc về dulich@vnexpress.net