Thứ bảy, 15/6/2024
Thứ tư, 31/12/2014, 16:25 (GMT+7)

Những gương mặt trên QZ8501

Một cặp đôi chuẩn bị tổ chức lễ cưới, một gia đình đang trên đường đi nghỉ và nhiều dự định khác của các nạn nhân trên chuyến bay QZ8501 đã không bao giờ trở thành hiện thực.

Ruth Natalia Puspitasari, trái, người Indonesia, đáng lẽ đón sinh nhật thứ 26 cách đây hai ngày, nếu như cô không lên chuyến bay QZ8501 cùng hôn phu Bob Hartanto Wijaya và bố mẹ anh. Hai người gặp nhau từ khi Puspitasari học chuyên ngành kinh tế tại Đại học Petra Christian ở Surabaya, Indonesia. Mới đây Puspitasari chuyển đến tỉnh Quảng Châu, Trung Quốc, nhưng hôn phu của cô vẫn ở lại quê hương Malang, Indonesia, cùng bạn mở cửa hàng đồ chơi. 

Gusti Made Bobi Sidarta là một người kinh doanh bất động sản ở Indonesia. Anh cùng vợ Donna Indah Nurwatie, hai con Gusti Ayu Putriyana Permata và Gusti Ayumade Keisha Putri định đến Singapore để nghỉ dưỡng. Sidarta chụp tấm hình này trước khi lên máy bay và đăng trên tài khoản BlackBerry. Dimaz Ade Nurchayo, chị gái Sidarta, là người gặp anh lần cuối.

Ingrid Jessica Winata đi cùng người họ hàng Boby Hartanto Winata trên chuyến bay định mệnh QZ8501. Cô bé là sinh viên tại Học viện quốc gia Singapore. Trên Facebook, Winata thể hiện là fan hâm mộ bộ phim SpongeBob SquarePants.

Saiful Rakhmad là một thành viên phi hành đoàn QZ8501. Anh là kỹ sư bảo trì máy bay, sống ở Jakarta, Indonesia.

Giống như bạn bè cùng lứa, Boby Hartanto Winata yêu thích truyện tranh, bóng đá và đua xe. Là sinh viên của Học viện Quốc gia Singapore, cậu đôi lúc cũng chịu áp lực học hành, theo thông tin trên Facebook của cậu. Winata sống ở Surabaya, Indonesia, ủng hộ đội bóng Manchester United và FC Barcelona. Chưa rõ Winata có anh em chị em sinh đôi hay không nhưng có nhiều tấm ảnh cho thấy điều này.

Oscar Desano là một "tiếp viên đáng tự hào" của AirAsia. Anh cũng sắp đón con đầu lòng. Desano đăng nhiều bức ảnh về các chuyến đi khắp thế giới của mình, cùng bạn bè và vợ.

Haidar Fauzi Khairunisa, 22 tuổi, tiếp viên của QZ8501. Bạn bè và gia đình gọi cô với tên thân mật Nisa. Là con gái con út trong gia đình có 4 anh em, cô làm tiếp viên hàng không từ 2012, mới làm cho AirAsia năm ngoái.

Trước đó Khairunisa từng muốn làm một luật sư, nhưng sau đó chuyển ý định để được đi du ngoạn khắp nơi. Roni Somad, chú của cô nói luôn mang quà và những câu chuyện thú vị ở những nơi cô đến về cho gia đình.

Anh Eko Wijaya, ngoài cùng bên trái, cùng vợ Susandhini Liman và ba con Marilyn, Alfred, William Wijaya, sống ở Malang, đông Java, Indonesia. Họ định tới Singapore để nghỉ ngơi. Adi Kwok, em trai Wijaya cho biết: "Tôi không thể đòi hỏi một người anh nào tốt hơn. Chúng tôi vô cùng yêu thương nhau". Trên trang Facebook hôm qua, Kwok viết: "Hãy yên nghỉ anh yêu quý, em sẽ luôn nhớ và trân trọng những ký ức tốt đẹp đến hết đời mình". 

Nico Giovanni, 18 tuổi, người Indonesia, vừa học xong năm thứ nhất tại trường cao đẳng Anglo-Chinese School. Một người bạn của cậu, Michael, miêu tả Giovanni là người dè dặt, chăm chỉ và lễ phép.

Florentina Maria Widodo là một giáo viên sinh học tại Viện Hwa Chong, Singapore. Cô được bạn bè và gia đình gọi tên thân mật là Tina. Cô và bạn trai Andy Paul Chen gặp gỡ ở Đại học quốc gia Singapore và có chung sở thích chơi guitar.

Cơ phó Rémi Emmanuel Plesel, 45 tuổi. Anh sinh ra ở đảo Martinique, Pháp. Plesel có kinh nghiệm hơn 2.000 giờ bay với AirAsia.

Cơ trưởng Iriyanto, một người đam mê ôtô, từng tham gia đội bay thứ 14 của Căn cứ không quân Iswahjudi (AFB) ở thành phố Madiun, tỉnh Đông Java, trong khoảng 10 năm. Với máy bay dân dụng, ông đã có hơn 20.000 giờ bay, trong đó hơn 6.000 giờ với AirAsia. Ảnh: oto.detick.

Khánh Lynh - Anh Ngọc

Ảnh: BuzzFeed