Thứ ba, 28/5/2024
Chủ nhật, 6/6/2021, 12:51 (GMT+7)

Những điều không bao giờ nên cấm con

Có những giới hạn khiến trẻ cảm thấy an toàn và bình tĩnh hơn. Tuy nhiên, một số biện pháp cấm đoán lại chỉ khiến con lo lắng và chậm phát triển.

Đặt câu hỏi

Một đứa trẻ lớn càng lớn càng hiếu kỳ với thế giới tự nhiên. Chúng hỏi nhiều những câu hỏi khó khiến cha mẹ mệt mỏi thêm sau một ngày dài bận rộn. Nhưng hãy cố gắng dành thời gian với con để giúp trẻ phát triển tư duy, nhận thức và gắn bó với cha mẹ.

Tham lam

Giống như người lớn, con bạn có quyền có những thứ của riêng mình. Đừng bao giờ xấu hổ khi thấy chúng quyết liệt giành thứ gì đó cho mình.

Ồn ào

Đừng phá hỏng tuổi thơ của con. Hãy để chúng hát những bài hát yêu thích và có một cuộc sống ồn ào có ý nghĩa.

Đây là khoảng thời gian duy nhất trong cuộc đời trẻ được làm những điều chúng muốn mà không chịu bất kỳ ràng buộc nào của trường lớp, xã hội.

Có bí mật

Con càng lớn càng cần sự riêng tư. Bạn cần biết những gì đang xảy ra trong cuộc sống của trẻ, nhưng hãy chắc chắn thế giới riêng của con không bị xâm phạm.

Sự tin tưởng của con là vô giá nên đừng mạo hiểm đọc nhật ký hoặc ép trẻ nói ra bí mật.

Sai lầm

Không ai thích mắc lỗi và sẽ tệ hơn nếu bị người lớn mắng vì những lỗi lầm đó.

Nếu bị trách mắng, trẻ sẽ chẳng bao giờ muốn làm lại một việc gì. Hãy dũng cảm cho phép con được mắc sai lầm. Chính từ những sai lầm đó trẻ mới rút được kinh nghiệm để hoàn thiện mình.

Nhật Minh (Theo Brightside)