Thứ tư, 12/8/2020
Thứ năm, 30/3/2017, 10:01 (GMT+7)

Những điểm mới trên bộ đôi Galaxy S8 và S8+

Hai sản phẩm mới một lần nữa cho thấy các hãng điện thoại Android sẽ cần nhiều nỗ lực mới có thể đánh bại được Samsung trong phân khúc điện thoại cao cấp.

Galaxy S8 và Galaxy S8+ được hãng Hàn Quốc giới thiệu tối qua (29/3) tại New York (Mỹ) và nhanh chóng chinh phục được giới công nghệ nhờ những tính năng mới và thú vị.

Tỷ lệ màn hình 18,5:9 trên Galaxy S8
 
 

Màn hình vô cực, tỷ lệ 18,5:9

Theo BGR, đặt điện thoại mới với màn hình vô cực (Infinity Display) của Samsung cạnh iPhone 7 mới thấy Apple đang "bước chậm" trước những thay đổi chóng mặt trên thị trường di động khi vẫn dùng thiết kế mà họ đã giới thiệu từ cách đây ba năm. Màn hình Galaxy S thế hệ mới chiếm tới 83% diện tích mặt trước nhờ cạnh viền siêu mỏng, chỉ chừa không gian vừa đủ cho cảm biến, camera trước...

Tương tự "đồng hương" LG với điện thoại G6, mục tiêu của Samsung là cho ra đời điện thoại có màn hình lớn nhưng phải vừa vặn để dùng một tay. Bên cạnh việc giảm độ mỏng cạnh viền, một giải pháp nữa là thay đổi tỷ lệ màn hình từ 16:9 sang 18,5:9 (chiều dài gấp đôi chiều rộng), khiến máy dài hơn nhưng gọn hơn.

Galaxy S8 không còn nút Home
 
 

Không còn nút Home vật lý

Có một thứ đã được coi là đặc trưng trên dòng điện thoại Galaxy là nút Home hình oval nằm dưới còn logo Samsung nằm ở phía trên màn hình. Đặc điểm đó đã biến mất, thay bằng nút Home trên màn hình cảm ứng, được gọi là Invisible Home Button vì hỗ trợ công nghệ cảm ứng lực.

Trợ lý ảo Bixby
 
 

Trợ lý ảo Bixby

Nhà sản xuất đã thiết kế riêng một phím nằm ở cạnh trái điện thoại cho Bixby - trợ lý ảo được xây dựng dựa trên công nghệ trí tuệ nhân tạo, có khả năng lắng nghe và thực hiện các tác vụ, thay thế cho nhiều thao tác điều khiển vuốt chạm thông thường.

Galaxy S8 nhận diện mống mắt và khuôn mặt
 
 

Nhận diện mống mắt và khuôn mặt

Tính năng nhận diện mống mắt vốn được đánh giá cao trên Galaxy Note 7 đã trở lại trên Galaxy S8. Ngoài ra, máy còn có khả năng nhận dạng khuôn mặt từ camera trước để mở khóa nhanh chóng, nhưng lựa chọn này ít bảo mật hơn so với mống mắt.

Samsung DeX biến điện thoại thành máy tính
 
 

Samsung DeX

Người dùng đang tiến thêm một bước tới viễn cảnh không cần máy tính dạng truyền thống. Phụ kiện DeX cho phép đặt điện thoại vào dock kết nối tới màn hình lớn, bàn phím và chuột. Giao diện Android được tùy biến mang đến trải nghiệm desktop nhanh tương tự Chrome OS.

Camera không lồi trên Galaxy S8
 
 

Camera không lồi

Những lời chê camera to và lồi đã không còn xuất hiện bởi mặt sau của máy đã phẳng hoàn toàn. Bên cạnh camera là cảm biến nhận diện vân tay - vị trí hợp lý bởi sản phẩm không còn nút Home ở mặt trước.

Chip 10 nm

Cả Snapdragon 835 và Exynos 8895 được trang bị trên hai điện thoại mới đều được sản xuất theo quy trình 10 nm, giúp chip cải thiện đáng kể về hiệu năng và khả năng tiết kiệm pin. Apple cũng đang phát triển một SoC 10 nm mới nhưng phải tới tháng 9 mới tích hợp trên iPhone 8.

Một số tính năng cũ nhưng thú vị trên Galaxy S8
 
 

Một số tính năng cũ nhưng thú vị

Galaxy S8 và S8+ hỗ trợ khả năng chống nước chống bụi theo tiêu chuẩn IP68. Ngoài ra, máy vẫn được trang bị cổng 3,5 mm, khác với những tin đồn trước đó rằng hãng sẽ bỏ giắc cắm này để có thêm diện tích cho những thành phần khác trên máy. Sản phẩm cũng hỗ trợ sạc nhanh và sạc không dây. Pin S8 và S8+ có dung lượng lần lượt 3.000 mAh và 3.500 mAh, thấp hơn so với Galaxy S7 edge.

Ảnh: Verge
Video: TechInsider

Châu An