Thứ ba, 16/4/2024
Thứ ba, 20/10/2015, 10:55 (GMT+7)

Những dị nhân có năng lực phi thường

Từ người sói đến người nam châm, một số cá nhân sở hữu đặc điểm cơ thể hoặc năng lực kỳ lạ, hiếm gặp trên thế giới.

Kevin Richardson

Kevin Richardson, chuyên gia về hành vi động vật người Nam Phi, có khả năng kết bạn với linh cẩu, báo đốm, sư tử và các loài vật hoang dã khác. Richardson thường ngủ, chơi đùa và đi bộ cùng chúng.

Stephen Wiltshire

Stephen Wiltshire là họa sĩ người Anh nổi tiếng với khả năng độc đáo: vẽ tranh từ cảnh tượng trong ký ức sau một lần quan sát. Tác phẩm của Wiltshire rất được yêu thích trên thế giới.

Cassie Graves

Cassie Graves là một ca sĩ người Anh mắc hội chứng khiến hơi thở và mồ hôi có mùi thịt thối rữa. Người phụ nữ 23 tuổi này bị ảnh hưởng bởi trimethylaminuria, một chứng rối loạn chuyển hóa. Cơ thể người bệnh không có khả năng phân giải hợp chất trimethylamine, thường gặp ở các loại thức ăn như trứng và thịt.

Liew Thow Lin

Liew Thow Lin được gọi là Người nam châm bởi khả năng dính chặt những đồ vật kim loại trên cơ thể. Nghiên cứu y khoa do giảng viên Nasrul Humaimi Mahmood ở Đại học Công nghệ Malaysia kết luận khả năng này có thể liên quan đến đặc tính hút của da.

Jesus Aceves

Theo LoLWot, hypertrichosis, hay hội chứng người sói, là tình trạng lông tóc mọc quá rậm trên khắp cơ thể. Hội chứng này có thể do bẩm sinh hoặc phát triển trong quá trình trưởng thành. Jesus Aceves có hình dáng giống người sói và đến từ một gia đình gốc Mexico, nơi 24 thành viên đều mắc chứng bệnh bất thường ở mức độ khác nhau.

Takeru Kobayashi

Takeru Kobayashi là một đấu thủ ăn nhanh người Nhật với 8 kỷ lục thế giới ở các hạng mục ăn mì ống, kem, pizza, bánh mì kẹp, bánh kem, thịt viên và xúc xích. Theo Kobayashi, dạ dày anh nằm ở vị trí thấp hơn phần lớn mọi người, do đó có thể mở rộng lên trên và chứa nhiều thức ăn hơn.

Eero Mantyranta

Eero Mäntyranta, vận động viên trượt tuyết người Phần Lan kiêm nhà vô địch Olympic, bẩm sinh mắc hội chứng polycythemia, khiến cơ thể sản sinh lượng hồng cầu cao hơn 50 % so với người bình thường. Đó là lý do Mäntyranta có sức chịu đựng dẻo dai phi thường.

Yves Rossy

Yves Rossy là một kỹ sư hàng không kiêm phi công chuyên nghiệp người Thụy Sỹ. Rossy là người đầu tiên trên thế giới bay bằng cánh động cơ phản lực qua núi Phú Sĩ (Nhật), Grand Canyon (Mỹ) và Eo biển Anh.

Phương Hoa