Thứ ba, 8/12/2020, 08:00 (GMT+7)

Phenikaa, tập đoàn kinh tế đa ngành Việt Nam thành lập ngày 20/10/2010, hoạt động chính trong các lĩnh vực công nghệ - công nghiệp; giáo dục đào tạo; nghiên cứu khoa học.

Nói về một thập niên hình thành và phát triển, đại diện tập đoàn chia sẻ đó là chặng đường đổi mới sáng tạo trên tinh thần phản biện, sẻ chia cùng trách nhiệm và nỗ lực vươn lên để hiện thực hóa mọi cam kết. Theo đó, bên cạnh tri thức, khoa học công nghệ và nghiên cứu phát triển, Phenikaa coi triết lý kinh doanh đậm tính nhân văn và trách nhiệm với cộng đồng là yếu tố tiên quyết cho chiến lược phát triển bền vững và tạo lợi thế cạnh tranh dài hạn.

Tập đoàn Phenikaa hiện có hơn 20 công ty thành viên hoạt động trong và ngoài nước (Mỹ, Canada...). Với định hướng phát triển bền vững và nền tảng khoa học công nghệ, con người, tập đoàn đang xây dựng và phát triển Phenikaa trở thành thương hiệu tiên phong, uy tín tại Việt Nam và quốc tế về vật liệu tiên tiến, vật liệu sinh thái cao cấp, sản phẩm thông minh, các giải pháp thông minh và sản xuất thông minh.

Với lĩnh vực cốt lõi là sản xuất công nghiệp, vật liệu sinh thái và công nghệ cao, Phenikaa hiện sở hữu thương hiệu Vicostone - Top 3 thương hiệu đá thạch anh cao cấp toàn cầu, liên tục được chứng nhận sản phẩm Thương hiệu quốc gia Việt Nam. Sản phẩm được người tiêu dùng và giới chuyên môn ưu tiên lựa chọn tại hơn 40 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới, trong đó có các thị trường khắt khe như Mỹ, Canada, Australia, Châu Âu... Tập đoàn đang mở rộng sang lĩnh vực sản phẩm công nghệ điện tử, thông minh, tự động hóa.

Năm 2020, Tập đoàn Phenikaa đang tiếp tục đầu tư và phát triển trên nhiều mảng, ngành. Trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học, tập đoàn đầu tư cho nghiên cứu cơ bản, nghiên cứu ứng dụng và chuyển giao với 7 viện, trung tâm nghiên cứu và Quỹ Đổi mới Sáng tạo Phenikaa với mức đầu tư 1.000 tỷ đồng.

Sinh viên Đại học Phenikaa được học tập và trải nghiệm trong cơ sở vật chất hiện đại, khang trang.

Với giáo dục - đào tạo, tập đoàn đầu tư các cơ sở đào tạo theo tiêu chuẩn quốc tế từ cấp tiểu học - trung học cơ sở - trung học phổ thông tới giáo dục đại học, sau đại học. Trong đó, trường Đại học Phenikaa với mức đầu tư ban đầu hơn 2.100 tỷ đồng, dự án Trường Phổ thông liên cấp Phenikaa quy mô vốn 750 tỷ đồng và chuẩn bị kế hoạch cho dự án trường phổ thông quốc tế.

Trong lĩnh vực công nghệ, Tập đoàn đã và đang phát triển các công nghệ thông minh, sử dụng cho thành phố thông minh và các ứng dụng thông minh trong các lĩnh vực y tế, đời sống.

Phòng thí nghiệm hiện đại, cơ sở vật chất khang trang được Tập đoàn Phenikaa chú trọng đầu tư.

Với sản xuất công nghiệp, tập đoàn tiếp tục phát triển lĩnh vực vật liệu sinh thái và mở rộng sang lĩnh vực điện - điện tử, trước hết là nhà máy sản xuất thiết bị chiếu sáng thông minh, vi mạch điện tử và 2 công ty chuyên phát triển các thiết bị thông minh và các thiết bị tự hành.

Sau một thập kỷ phát triển, Tập đoàn Phenikaa đang khẳng định được vị thế doanh nghiệp dẫn đầu trên thị trường trong nước và quốc tế, một doanh nghiệp có tầm nhìn, trách nhiệm và nhân văn, đóng góp tích cực trong việc xây dựng cộng đồng xã hội văn minh và hạnh phúc hơn.

"Nền tảng sản xuất kinh doanh vững vàng, sự tin tưởng của đối tác, khách hàng và ghi nhận của Chính phủ cùng các tổ chức đánh giá uy tín trong suốt 10 năm qua sẽ là nguồn động lực để Phenikaa tiếp tục theo đuổi mục tiêu phát triển bền vững, thích ứng nhanh - chuyển đổi toàn diện trên mọi khía cạnh, hiện thực hoá mọi cam kết và hướng tới mục tiêu trở thành Tập đoàn công nghệ - công nghiệp hàng đầu trong về vật liệu sinh thái cao cấp, sản phẩm thông minh, giải pháp thông minh và sản xuất thông minh trong những năm tới", đại diện Tập đoàn này chia sẻ.

Nội dung: Phong Vân - Thiết kế: Thái Hưng.