Thứ hai, 17/6/2024
Chủ nhật, 9/6/2024, 19:00 (GMT+7)

Những dàn PC độc lạ

Các dàn PC được “độ” theo phong cách hoàng cung, robot trở thành điểm nhấn tại triển lãm Computex 2024.

Một trong những "đặc sản" của Computex là những hệ thống PC từ các modder khắp thế giới. Đây là bộ PC thiết kế theo hình mẫu cung điện Changdeokgung của Hàn Quốc. Sự kết hợp giữa công nghệ với kiến trúc cung đình cổ điển khiến dàn PC này luôn thu hút lượng lớn khách tham quan tại Computex 2024, diễn ra ngày 4-7/6 tại Đài Loan.

Mẫu PC này được độ theo phong cách Steampunk - một nhánh của thể loại học huyền bí kết hợp công nghệ. Thiết kế gợi nhớ đến những cỗ máy hơi bước ở Anh thế kỷ 19. Màu sắc đặc trưng của Steampunk thường là vàng, đỏ hoặc hung đỏ.

Dàn PC do Mark Fabrication, người Đài Loan thiết kế, dùng card đồ họa AMD Ryzen 7 8700G. SSD V-color RGB M.2 & Filler kit.

Một bản độ PC gaming khác của Mark Fabrication theo phong cách robot, lấy cảm hứng từ game Frontiers of Pandora.

Xu hướng độ PC năm nay là các thiết kế dạng robot hầm hố. Đây là model được thiết kế theo nguyên mẫu robot Robocop ED-209, do Random Design thiết kế.

Mẫu PC theo phong cách Americana cổ điển với hình mẫu một trạm tiếp xăng trên con đường huyền thoại Route 66. Model này được thiết kế bởi Wael Kadri, dùng card RTX 4060 Ti, chip Intel core i9.

Một dàn PC khác được làm theo hình mẫu Công viên kỷ Jura với hai con khủng long Blue. PC theo phong cách mở, kết hợp hiệu ứng ánh sáng và hệ thống làm mát bằng chất lỏng.

Dàn PC được thiết kế theo phong cách cơ giới hóa, liên tục chuyển động lên xuống theo thời gian được lập trình. Model này được trang bị cấu hình mạnh với chip Intel Core i7 13700K, card đồ họa ROG Strix GeForce RTX 4090 BTF Edition, hai thanh RAM G.Skill Trident Z5 RGB DDR5-6400 16 GB.

Tại Computex 2024, PC AI xuất hiện khắp nơi nhưng MSI lại mang đến một model theo phong cách khác biệt hơn. Mẫu MEG Vision x AI trang bị thêm một màn hình phụ, cho phép người dùng có thể thao tác trực tiếp trên đây mà không cần kết nối màn hình ngoài.

PC này còn có hỗ trợ thao tác với AI Copilot ngay trên màn hình cảm ứng, bằng giọng nói hoặc văn bản. Màn hình cảm ứng lớn còn cho phép MEG Vision x AI đọc báo, xem video, tùy biến màn hình bằng AI, theo dõi chỉ số của PC theo thời gian thực.

Khương Nha