Thứ tư, 29/11/2023
Thứ sáu, 28/9/2018, 05:00 (GMT+7)

Những đặc trưng của giới triệu phú Mỹ

Giới triệu phú Mỹ đa dạng về sở thích nhưng có các điểm chung như sở hữu từ hai căn nhà, đi xe BMW và sống tập trung ở California.

Theo báo cáo của Coldwell Banker, có 32 triệu người là triệu phú ở Mỹ. Con số này được dự báo tiếp tục tăng. Gần đây, chương trình Coldwell Banker Global Luxury đã làm việc với WealthEngine để nghiên cứu về những xu hướng đầu tư và chi tiêu của tầng lớp này.

Sở thích của giới triệu phú Mỹ hiện khá đa dạng. Một số thích du lịch và trải nghiệm trong khi số khác thích mua sắm và sưu tầm. Ngoài ra, nhiều người cũng dành đam mê cho các hoạt động về môi trường, xã hội.

Các triệu phú Mỹ thường có độ tuổi từ 50 đến 80. Cụ thể, 28% trong độ tuổi từ 60 đến 70, 24% là 70 - 80 tuổi và 6,74% là 40 - 50 tuổi.

Theo Coldwell Banker - Phó chủ tịch Craig Hogan, các triệu phú lớn tuổi có tài sản và năng lực chi tiêu cao hơn. Trong khi đó, các triệu phú trẻ tuổi có tiềm năng tác động lâu dài đến tăng trưởng của nền kinh tế.

Các triệu phú luôn có bất động sản ở các bang ven biển như California, New York và các bang miễn thuế như Texas, Florida. Tuy nhiên, gần đây, họ cũng chú ý mua nhà đất ở các bang như Massachusetts, Washington, Illinois, Virginia và Maryland.

Xu hướng các triệu phú chuyển dần đến sinh sống tại các bang Virginia và Maryland cho thấy ngày càng nhiều triệu phú muốn ở gần thủ đô Washington để làm các công việc có liên quan đến chính phủ.

Những nơi tập trung cao số triệu phú có thể kể đến như Montgomery County (Maryland), Fremont, Cupertino và Laguna Niguel (California), Ocean County (New Jersey).

Nhóm các thành phố tiếp theo cũng ghi nhận có nhiều triệu phú gồm Carmel Valley, Palos Verdes, Beverly Hills (California) và Brentwood (Tennessee). 

Nơi được các triệu phú chọn để sống vào tuổi hưu nhiều nhất là The Villages (Florida) và Sun City (Arizona).

Nhiều triệu phú đang phát triển danh mục đầu tư bất động sản và sở hữu hai ngôi nhà. 19% sở hữu từ ba ngôi nhà trở lên. Họ thường ở trong một căn nhà ít nhất 8 năm.

Phần lớn bất động sản mà triệu phú Mỹ sở hữu có diện tích khoảng 370 m2. Tài sản có giá trị lớn nhất trong danh mục đầu tư của họ có giá trị 953.917 USD.

Thương hiệu xe phổ biến nhất trong giới triệu phú Mỹ là BMW. Trong đó, BMW 3 Series là mẫu được yêu thích nhất.

Họ cũng dành sự yêu thích cho dòng E-Class của Mercedes-Benz, và mẫu Lexus RX350.

Phiên An (theo Business Insider)