Thứ hai, 27/5/2024
Thứ ba, 28/3/2017, 19:07 (GMT+7)

Những cuộc tấn công hãi hùng của động vật vào du khách

Mặc dù không mong muốn nhưng kết quả phần lớn những cuộc tấn công từ động vật là cái chết của con người.

Số liệu thống kê cho thấy hàng năm có khoảng 10 người chết vì bị cá mập tấn công trên toàn thế giới. Trong hình là một du khách lướt sóng và vô tình gặp cá mập. May mắn anh đã thoát chết nhờ ứng phó kịp thời. Một điều cần lưu ý là không bao giờ đấm vào mũi cá mập dù đây là bộ phận nhạy cảm nhất trên cơ thể con vật. Thay vì thế hãy vuốt ve mắt và mang của nó, đồng thời nhớ rằng không bao giờ bơi hoặc lướt sóng quá xa bờ.

Người đàn ông trong hình muốn vào thăm Công viên hoang dã, nhưng thay vì trả tiền vé vào cửa, anh đã lựa chọn cách trèo hàng rào. Kết quả, vị khách rơi đúng vào chuồng hổ và trở thành bữa trưa của con vật.

Đây là tấm hình của một du khách 2 tuổi, đi chơi công viên giải trí Walt Disney ở Florida, Mỹ cùng bố mẹ. Khi cậu bé đang xây lâu đài thì một con cá sấu bất ngờ lao khỏi mặt nước và lôi cậu bé đi. Sự việc xảy ra quá nhanh ngay trước mắt người cha. Con cá sấu bị giết ngay sau đó nhưng cậu bé cũng không qua khỏi.

Huấn luyện động vật hoang dã là một công việc nguy hiểm bởi sự cố có thể xảy đến bất cứ lúc nào. Trong một buổi biểu diễn trực tiếp cùng cá voi tại công viên nước SeaWorld, Mỹ, con vật bất ngờ xé toạc tay trái cùng da đầu huấn luyện trước mặt rất đông du khách. Nữ huấn luyện viên đã qua đời một thời gian ngắn sau đó, còn công viên SeaWorld buộc phải đóng cửa vì sự cố.

Hổ vồ du khách đến chết tại công viên Trung Quốc
 
 

Sự việc xảy ra tại công viên Động vật hoang dã Badaling, Bắc Kinh, Trung Quốc hồi tháng 7/2016. Một nữ du khách vừa bước khỏi xe hơi thì bị hổ tấn công. Mẹ cô nhảy ra để cứu cũng bị hổ lôi đi. Kết quả mẹ cô gái qua đời còn cô thì bị thương nặng.

Một nữ du khách có ý định tự tử đã tìm đến khu vực hoạt động của gấu trắng Bắc cực. Tuy nhiên, cô hối hận về quyết định của mình ngay sau đó. Cô gào khóc kêu gọi sự giúp đỡ những đã quá muộn.

Ảnh: The Richest.

Hải Thu

Mời độc giả gửi bài, câu hỏi tại đây hoặc về dulich@vnexpress.net