Thứ hai, 28/11/2022
Mới nhất
Tin theo khu vực
International
Chủ nhật, 26/3/2017, 02:08 (GMT+7)

Những con đường nhìn đã thấy chóng mặt

Nhiều du khách cho biết khi nhìn những con đường của nhiếp ảnh gia Aydın Büyüktas chụp, họ có cảm giác như ruột gan cũng bị dựng đứng theo và thậm chí là hoa mắt, chóng mặt nếu nhìn quá lâu.

Aydın Büyüktas là nhiếp ảnh gia người Thổ Nhĩ Kỳ. Anh đã đi khắp nước Mỹ để chụp lại hình ảnh về những con đường mà mình thích.

Phần lớn các bức ảnh đều được Aydın Büyüktas sử dụng drone (máy bay điều khiển từ xa) để chụp. Sau đó, anh chỉnh sửa chúng để có được những hình ảnh độc đáo. Bức ảnh này được chụp ở Texas.

Trong tác phẩm của mình, các con đường trên khắp nước Mỹ như được dựng đứng và bẻ cong lên, tạo cảm giác cho người xem như đang đứng đối diện với trò chơi tàu lượn cao tốc, Spiegel đưa tin ngày 17/3.

Nhiều du khách cho biết họ có cảm giác chóng mặt, bao tử quặn lại như say xe khi xem các bức ảnh này. Phía trên là cây cầu ở Texas (trái) và con đường đi qua sa mạc ở Arizona (phải).

Để chụp được những con đường này, Aydın Büyüktas đã đi hơn 16.000 km quanh nước Mỹ. Anh dùng Google Maps để tìm ra vị trí các con đường và mất hai tháng để lên kế hoạch. Hai bức ảnh này đều được chụp ở Texas, ảnh trái là nghĩa trang và bên phải là một cánh đồng hoa.

Nhờ những bức ảnh này, Instagram và Facebook của Aydın Büyüktas ngày càng có nhiều người theo dõi.

Để tạo nên bộ ảnh này, Aydm cũng lấy cảm hứng từ tác phẩm văn học Flatland (1884), trong đó mô tả trái đất là thế giới 2 chiều. Ảnh trái được nhiếp ảnh gia chụp tại Texas, ảnh phải chụp tại New Mexico.

Ý tưởng của nhiếp ảnh gia người Thổ Nhĩ Kỳ cũng nhận được nhiều lời khen ngợi từ người xem. Họ đánh giá đây là những bức ảnh đẹp, độc đáo và đầy tính nghệ thuật.

Ảnh: Spiegel.

Anh Minh

Mời độc giả gửi bài, câu hỏi tại đây hoặc về dulich@vnexpress.net