Chủ nhật, 5/2/2023
Chủ nhật, 12/3/2017, 20:03 (GMT+7)

Những chuyến đi xa xỉ của gia đình hoàng tộc Arab Saudi

Nằm trong tốp những người giàu nhất thế giới, gia đình hoàng tộc Arab Saudi sẵn sàng chi hàng trăm triệu USD cho các chuyến đi chơi với hơn 1.000 người tháp tùng.

Gia đình hoàng gia Arab Saudi vốn nổi tiếng với cuộc sống xa hoa cùng những chuyến du lịch nước ngoài đắt đỏ. Đầu tháng 3, vua Salman bin Abdul Aziz đã khiến nhiều người choáng váng khi đi thăm Indonesia mang theo 506 tấn hành lý, tương đương trọng lượng của “240 con voi hoặc 300 chiếc xe”. Ảnh: AP Photos.

Đi theo nhà vua là đoàn tuỳ tùng với gần 1.500 người, trong đó có ít nhất 100 nhân viên an ninh và 572 người giúp việc chỉ chuyên phụ trách tài sản của hoàng gia. Máy bay Boeing 747 mạ vàng của nhà vua cũng được sử dụng trong chuyến đi nghỉ tới Bali cùng hai xe Mercedes chống đạn. Ảnh: AP Photos.

Năm 2015, khi vua Salman ghé thăm Washington, D.C. (Mỹ), ông đã thuê toàn bộ khách sạn 5 sao Four Seasons trong suốt thời gian nghỉ dưỡng. Cùng năm đó, nhà vua bị cáo buộc đổ bê tông lên bãi biển Riviera, đông nam nước Pháp nhằm mục đích lắp riêng thang máy. Ảnh: Ken Cedeno.

Độ chịu chơi còn thể hiện rõ trong các thành viên hoàng tộc khi hồi cuối tháng 1, một hoàng tử của Arab Saudi thuê nguyên chiếc máy bay của Quatar Airlines chỉ để chở 80 con chim ưng tới điểm đi săn. Ảnh: Pinterest.

Vị vua tiền nhiệm Fahd bin Abdul Aziz cũng từng sẵn sàng chi hàng trăm triệu USD cho mỗi chuyến đi chơi. Được biết điểm nghỉ dưỡng ưa thích của nhà vua là Costa del Sol, Tây Ban Nha. Vì thế, ông đã cho xây dựng riêng một cung điện có tên “Mar Mar” tại thị trấn nghỉ mát Marbella, trung tâm Costa del Sol. Ảnh: Carbonated.

Một loạt căn biệt thự sang trọng và hàng trăm phòng khách sạn tiêu chuẩn 5 sao được dành riêng cho nhà vua và đoàn tuỳ tùng. Ước tính mỗi chuyến du lịch của nhà vua tiêu tốn từ 90 đến 300 triệu USD. Ảnh: Marbella Holidays.

Phương tiện di chuyển của gia đình hoàng tộc là phi cơ riêng với nội thất dát vàng. Họ mua những món đồ trang sức đắt tiền nhất và dùng bữa trong những nhà hàng sang trọng đã được bao trọn gói. Ảnh: Carbonated.

Ngoài ra, du thuyền với tên gọi “The Kingdom” là sở hữu của gia đình hoàng tộc, mua lại từ tỷ phú, Tổng thống Mỹ Donald Trump. Chiếc thuyền được trang bị nội thất xa hoa, kèm theo sàn nhảy disco và cả bãi đáp cho máy bay trực thăng. Ảnh: Carbonated.

Hải Thu

Mời độc giả gửi bài, câu hỏi tại đây hoặc về dulich@vnexpress.net