Thứ sáu, 22/10/2021
Thứ sáu, 12/12/2014, 13:42 (GMT+7)

Những bức tranh đánh lừa thị giác độc đáo trên thế giới

Nghệ thuật đường phố đã thổi hồn một đời sống mới cho những bức tường bê tông không chỉ ở các thành phố sôi động mà cả vùng ngoại ô hẻo lánh.

Một thế hệ nghệ sĩ mới đang chuyển dần các tác phẩm 2D (2 chiều) sang dạng 3D (3 chiều) sống động và sáng tác chúng trên tường các tòa nhà cũng như cả trên đường phố. Từ Louisiana (Mỹ) tới Lisbon (Bồ Đào Nha) những họa sĩ này đang tìm mọi cách để biến các bức tường thành tranh siêu thực.

TSF, nhóm họa sĩ người Pháp là những bậc thầy về thể loại hình ảnh đánh lừa con mắt trông như đang lơ lửng. Nhóm tận dụng bề mặt nhấp nhô để tạo hình một con robot khiến người nhìn bị ảo giác và thấy giống thật.

Sử dụng sự thay đổi ở các góc của bề mặt vẽ mới chỉ là một trong số các bí quyết cũng như kỹ năng của người nghệ sĩ vẽ tranh 3D.

MTO là nghệ danh của một họa sĩ Pháp vẽ tranh đường phố rất tài năng nhưng khá ít thông tin về đời tư. Anh thường từ chối bị gọi là người nổi tiếng.

MTO thường sáng tác các bức tranh tường có nhiều biểu tượng lý thú. Tác phẩm Aldous Huxley này là kết quả hợp tác với Iemza, một họa sĩ đồng hương, sử dụng không gian của cả một căn phòng để tạo hiệu ứng ảo giác đáng kinh ngạc.

Sergio Odeith - một nghệ sĩ đến từ Bồ Đào Nha - thể hiện tài năng của mình rõ nhất ở các góc khuất của thành phố. Anh rất giỏi về kỹ thuật vẽ những hình ảnh tạo cảm giác có độ cong khá mềm mại và đẹp mắt.

Replete từng là một họa sĩ thiết kế trò chơi điện tử làm việc cho các hãng nổi tiếng như Nintendo, Sega, Sony và Capcom trong 10 năm. Hiện nay anh đã chuyển qua khám phá nghệ thuật tranh đường phố và có nhiều tác phẩm gây ấn tượng mạnh cho người xem.

Manuel Di Rita là một họa sĩ người Italy nổi tiếng với các thiết kế tranh tường trông giống như tác phẩm điêu khắc khiến người xem vừa băn khoăn vừa ngạc nhiên.

Hương Chi (theo CNN)