Thứ bảy, 15/6/2024
Thứ bảy, 22/8/2020, 02:08 (GMT+7)

Những bức ảnh du lịch đẹp nhất năm

National Geographic Traveler công bố 12 ảnh đẹp nhất tranh tài cuộc thi ảnh du lịch 2020 với 4 mục Thành phố, Phong cảnh, Thiên nhiên và Con người.

Cuộc thi ảnh du lịch của National Geographic Traveller được tổ chức hàng năm từ 2011 thu hút hàng nghìn tác phẩm. Năm nay, cuộc thi có hơn 4.500 ảnh của các tác giả trên khắp thế giới gửi về dự thi ở 4 mục Thành phố, Phong cảnh, Thiên nhiên và Con người. Mỗi mục ban giám khảo chọn ra 3 bức đẹp nhất để quyết định những người dành giải cao nhất vào 25/8.

Trong mục ảnh Thành phố, bức đầu tiên được công bố là ảnh chụp cảnh nhà thờ Đức Mẹ trước Tyn ở Prague, CH Czech, của nhiếp ảnh gia Holly Barber.

Hình ảnh 2 người phụ nữ đi bộ trong thành phố Bari Vecchia, miền nam Italy của tác giả Mick Ryan.

Hình ảnh những căn hộ nhiều màu do nhiếp ảnh gia Jordan Banks chụp tại tòa nhà Soho ở Odaiba, hòn đảo nhân tạo thuộc vịnh Tokyo, Nhật Bản.

Tác phẩm Tu viện Thiksey ở Ladakh - vùng đất Phật yên bình của miền bắc Ấn Độ. Tu viện nằm giữa vùng hoang mạc núi đá hùng vỹ bao quanh. Đây là một trong 3 bức đẹp nhất thuộc mục ảnh Phong cảnh.

Ảnh "Gỗ chết" ở Vườn quốc gia Namib-Naukluft, Namibia của nhiếp ảnh gia George Turnbull.

"Những thửa ruộng bậc thang Nguyên Dương" mùa nước đổ ở Vân Nam, phía nam dãy núi Ailao, Trung Quốc của tác giả Eric Ho.

Trong mục ảnh Thiên nhiên, một trong 3 tác phẩm vào chung kết là "Cô đơn trong bão cát". Đây là ảnh chụp một con sư tử đứng giữa báo cát bên bờ sông Mara, Kenya.

Ảnh cá đuối chụp ở gần đảo Cocos, Costa Rica của nhiếp ảnh gia Francesca Page.

Đàn hồng hạc, chim non và những chiếc tổ trong hồ Natron, Tanzania. Ảnh cũng tranh giải cao nhất trong mục Thiên nhiên của National Geographic Traveller năm nay.

Ở mục ảnh Con người, một trong những bức xuất sắc nhất do Hariel Torres chụp tại lễ hội Matavaa tổ chức ở đảo Ua Pou thuộc quần đảo Marquesas. Đây là cảnh người dân thực hiện điệu nhảy Haka với những chuyển động mạnh mẽ.

Nhiếp ảnh gia Kay Lockett chụp bức ảnh về Dugerjav là mẹ 8 con và bà của 22 cháu ở Mông Cổ. Bà tự hào đeo Huân chương Người Mẹ Vinh quang của mình trên ngực áo. Ở Mông Cổ, một quốc gia thưa dân, việc làm mẹ được coi là nghĩa vụ yêu nước và chính phủ tôn vinh những phụ nữ có nhiều con.

Bức ảnh cuối cùng của mục Con người là ông cụ thợ rèn Danchu ở Transylvania, Romania do Lynn Fraser chụp.

Khánh Trần (theo NatGeo)

Mời độc giả gửi bài, câu hỏi tại đây hoặc về dulich@vnexpress.net