Thứ năm, 30/6/2022
Thứ sáu, 13/11/2020, 05:00 (GMT+7)

Những bức ảnh cưới đẹp nhất năm 2020

Bất chấp nhiều đám cưới phải hoãn vì Covid-19, cuộc thi những bức ảnh cưới đẹp nhất thế giới vẫn diễn ra, trong đó nhiếp ảnh gia người Australia được vinh danh cao nhất.

Giải thưởng cao nhất năm nay thuộc về James Simmons, đến từ Perth, Australia, cho bức ảnh đen trắng ấn tượng chụp vợ chồng Lisa và James. "Sau lễ kết hôn của Lisa và James, chúng tôi dừng lại bên ngoài tòa nhà bang để uống nước trước khi đến tiệc chiêu đãi. Ban đầy tôi chụp ảnh chân dung của Lisa đứng dựa vào mặt tối của một bức tường để khoe chiếc váy đẹp đến từng chi tiết và tấm mạng che. Nhưng khi cô đứng vào đó, biểu tượng âm dương hay bàn cờ vua ngay lập tức xuất hiện trong tâm trí tôi", James nói.

Những bức ảnh đẹp nhất thế giới là một cuộc thi thường niên, tổng giải thưởng 22.000 USD. Năm nay hội đồng giám khảo đã xem xét hơn 1.700 bài dự thi từ hơn 60 quốc gia để chọn ra những bức ảnh đoạt giải.

Giải nhì thuộc về nhiếp ảnh gia Antonio Crutchley, đến từ Mỹ, đã chụp một cặp vợ chồng đang ngồi bên trong xe hơi khi đọc một cái gì đó thú vị trên báo. Hình ảnh được chụp để kỷ niệm lễ đính hôn của họ.

Vợ chồng nhiếp ảnh gia Shari và Mike Vallely, đến từ Canada đã chiến thắng hạng mục "From Above" (Ảnh chụp từ trên cao) năm nay. Họ nói: "Tôi biết mình phải có được hình ảnh này. Đó là một góc nhìn độc đáo về những vị khách, một bên đang uống rượu, một bên đang ăn súp".

Hai nhiếp ảnh gia người Canada đã "chộp" được khoảnh khắc tuyệt đẹp này tại dãy núi Rocky của Canada. "Chúng tôi đã đáp trực thăng đến địa điểm và dành cả cuối tuần đi bộ đường dài cùng nhau trước khi tìm được vị trí hoàn hảo cho dâu rể", nhiếp ảnh gia Virginia Strobel và Evan Cikaluk giải thích.

Bức ảnh vợ chồng Isa và Arnaud được nhiếp ảnh gia Pháp chụp trong ngày cưới. Ban giám khảo cho rằng sự lịch lãm của chú rể đã mang lại chiến thắng cho bức ảnh.

Hình ảnh tuyệt đẹp này được chụp bởi nhiếp ảnh gia người Mỹ Brittany Diliberto. Cô nói rằng muốn ghi lại tất cả cảm xúc trong căn phòng, một "bức ảnh chụp nhanh cho thấy mọi vị khách đều bị cuốn hút và say mê".

Coralee Johnstone người New Zealand, là nhiếp ảnh gia tạo ra hình ảnh "ngổ ngáo" này. Tất cả những người phụ nữ đều mặc trang phục táo bạo. Có lẽ vì thế bức ảnh này được giải thưởng Bridal Party.

Chú rể nhấc bổng cô dâu trong thói quen lãng mạn của họ được chụp tại nhà thờ Hồi giáo Carolina ở Bỉ, đã đứng đầu trong hạnh mục Dance Floor.

Năm nay xuất hiện thêm giải thưởng Rising Ninja Star Award. Giải này có 150 tác phẩm dự thi và chiến thắng thuộc về nhiếp ảnh gia người Croatia Midhat Mulabdić với hình ảnh một cặp đôi đang yêu đang trao nhau nụ hôn giữa của một hội trường xa hoa.

Hạng mục ảnh cưới nghệ thuật ghi nhận một bức ảnh do Wu Yuhung chụp cho thấy một cô dâu (trái) nằm trên bến tàu bằng gỗ ở Đài Loan và một bức ảnh khác (phải) giới thiệu tiệc cưới đứng trên các ban công ở Mỹ, được chụp bởi Eric West.

Dâu rể này đã quyết định có một bộ ảnh cưới táo bạo bằng việc nằm trên cánh máy bay ở Ba Lan. Hình ảnh tuyệt đẹp được gửi vào cuộc thi cho hạng mục From Above.

Một chú rể bị những người bạn ném lên không trung. Tất cả đang ra tay ra đỡ khi anh ấy đang rơi xuống. Bức ảnh được chụp bởi Candice Anderson ở Canada.

Đôi uyên ương ưa mạo hiểm này đã quyết định tổ chức lễ cưới bằng cách trượt tuyết trên một ngọn núi ở Áo.

Bảo Nhiên
Theo Dailymail