Thứ ba, 28/6/2022
Thứ sáu, 21/12/2018, 15:03 (GMT+7)

Những bức ảnh ấn tượng nhất cuộc thi 'Vẻ đẹp Việt Nam'

Hình ảnh đất võ Bình Định, nhảy sạp mùa xuân hay chợ nổi ngày giáp Tết hiện lên sống động trong các tác phẩm đoạt giải.

Cuộc thi “Vẻ đẹp Việt Nam” năm nay thu hút rất đông tác giả dự thi với gần 8.000 tác phẩm. Lễ trao giải được tổ chức ngày 20/12. Giải nhất thuộc về bức ảnh Đất võ của tác giả Hoàng Bích Nhung (TP HCM).

Tác phẩm Trong vòng tay ngoại của Nguyễn Thị Lệ Sương (Đồng Nai) đạt giải nhì. Để tìm ra các bức ảnh xuất sắc, ban tổ chức đã tổ chức 11 cuộc thi tháng với các chủ đề khác nhau về vẻ đẹp của cuộc sống, đất nước và con người Việt Nam.

Các chủ đề đều là những vấn đề thời sự của đời sống xã hội như: Nhịp sống những ngày cuối năm, văn hóa lễ hội, di sản Việt Nam, người lao động hôm nay, chân dung cuộc sống, vì ngày mai tươi sáng... Trong ảnh là tác phẩm Cúng 30 Tết của Trần Duy Tình (Bình Dương), đạt giải ba.

Ở mỗi vòng thi tháng, Ban giám khảo chọn ra 10 bức ảnh vào vòng sơ khảo. Từ đó, ở phần ghi hình bình luận trực tiếp, Ban giám khảo chọn ra các tác phẩm chiến thắng. Tác phẩm đẹp nhất nhất tháng sẽ vào vòng chung kết cuối năm. Trên ảnh là tác phẩm của Phạm Quốc Hưng (Đồng Nai) mang tên Nhảy sạp mùa xuân.

Bộ ảnh Chắp cánh ước mơ xanh là tác phẩm đồng giải ba của Đỗ Trọng Danh (TP HCM).

Ảnh Chợ nổi ngày giáp Tết của Lê Thái Dương (Bạc Liêu). Cuộc thi ảnh “Vẻ đẹp Việt Nam” do truyền hình Nhân Dân, Báo Nhân Dân tổ chức.

Đây được coi là sân chơi tạo nên sự kết nối giữa nhiếp ảnh với truyền hình, mục đích giới thiệu đến công chúng những khoảnh khắc đẹp về đất nước và con người Việt Nam trong thời kỳ đổi mới và hội nhập quốc tế. Trên ảnh là tác phẩm Thu hoạch của Đỗ Trọng Hoài Ân (đến từ Vũng Tàu).

Vật cầu bùn làng Vân là ảnh của Trần Việt Phương (Hà Nội).

Tác phẩm Thợ hàn của Dương Văn Bảy (Hà Tĩnh).

Vy An

Mời độc giả gửi bài, câu hỏi tại đây hoặc về dulich@vnexpress.net