Thứ bảy, 27/2/2021
Thứ tư, 16/5/2018, 14:40 (GMT+7)

Những gương mặt ấn tượng của Cannes 2018

Luke Evans, Marion Cotillard, Salma Hayek... được đánh giá đem lại tinh thần mới mẻ cho sự kiện điện ảnh năm nay tại Pháp.

Ngày 15/5, tờ Vanity Fair tung ra bộ ảnh về những gương mặt trẻ tài năng, định hình một thế hệ ngôi sao mới tại Cannes 2018, trong số đó hầu hết là diễn viên tới từ châu Âu.

Ngôi sao điện ảnh nước Pháp, Marion Cotillard, có tác phẩm tranh giải tại Cannes năm nay. Angel Face có tên trong hạng mục "Un Certain Regard" (Nhãn quan độc đáo), giải thưởng quan trọng thứ nhì ở Cannes. Tác phẩm này do Lý Nhã Kỳ đầu tư sản xuất.

Lý Nhã Kỳ: 'Marion Cotillard rất hy sinh khi đóng phim của tôi'
 
 

Lý Nhã Kỳ nhận xét về vai diễn của Marion Cotillard.

Người đẹp Salma Hayek và chồng - tỷ phú François Henry Pinault - là một trong những nhà tài trợ chính của liên hoan phim. Họ chủ trì nhiều bữa tiệc và ăn mừng sự thành công của quỹ Kering trong việc phát triển điện ảnh.

Carey Mulligan góp mặt trong phim Wildlife của Paul Dano. Tác phẩm này được chọn chiếu mở màn Tuần lễ phê bình phim Cannes và là phim Mỹ duy nhất tranh giải.

Eva Husson là nữ đạo diễn người Pháp duy nhất tham gia tranh giải. Cô cùng 81 ngôi sao nữ nắm tay nhau lên thảm đỏ đòi bình quyền trong ngành điện ảnh cuối tuần trước.

Sofia Boutella năm nay góp mặt trong phim Fahrenheit 451 cùng Michael Shannon và là gương mặt gây tranh cãi khi đóng trong tác phẩm Climax của Gaspar Noe.

Diễn viên Michael Shannon trên bờ biển Cannes. Năm nay, nam diễn viên có phim Fahrenheit 451 của HBO tham dự Cannes.

Phim Everybody Knows là tác phẩm mở màn Liên hoan phim Cannes năm nay, với sự tham gia của hai ngôi sao Tây Ban Nha - Javier Bardem (ảnh) và Penelope Cruz. Ban tuyển chọn của Cannes muốn Everybody Knows mở màn để tạo hiệu ứng truyền thông, khi êkíp thực hiện phim đều là những tên tuổi hàng đầu châu Âu.

Trailer Everybody Knows (Penelope Cruz, Javier Bardem), Cannes 2018
 
 

Trailer "Everybody Knows".

Tài tử Luke Evans nhận giải thưởng của Global Gift năm nay cho các hoạt động từ thiện.

John David Washington là ngôi sao mới nổi tại Cannes năm nay sau khi bộ phim BlacKkKlansman anh tham gia được đánh giá cao.

Ảnh: Vanity Fair

Minh Anh