![]() |
Amanda Berry và Gina DeJesus trước khi mất tích. Ảnh: Couriermail |
"Sở cảnh sát Cleverland xác nhận đã bắt giữ ba nghi phạm của vụ việc. Tất cả là nam giới, gốc Tây Ban Nha, lần lượt 50, 52 và 54 tuổi", cảnh sát Cleverland thông báo trên tài khoản Facebook chính thức và cho hay một người khác cũng đang được truy lùng.
Ba người phụ nữ được tự do sau khi một trong số họ là Amanda Berry, bị bắt cóc 10 năm trước khi mới 16 tuổi, thoát khỏi căn nhà nơi cô bị giam cầm dưới sự giúp đỡ của một người ngoài và gọi điện báo cảnh sát.
Berry hoảng sợ nói với người trực tổng đài khẩn cấp rằng người đàn ông giam giữ cô tên là Ariel Castro, và các phương tiện truyền thông xác định 3 người đàn ông mới bị bắt bao gồm Ariel Castro và hai người anh em của ông ta.
Tuy nhiên, cảnh sát chưa xác nhận thông tin trên và nói rằng "vào thời điểm này, các thông tin về nghi phạm liên quan đến vụ bắt cóc đang được điều tra. Danh tính, hình ảnh chưa được phép công bố".
Berry được nhìn thấy lần cuối cùng vào ngày 21/4/2003 sau khi rời chỗ làm là một quán ăn nhanh ở cách nhà vài dãy phố vào lúc 19h40, AFP dẫn nguồn Cục Điều tra Liên bang FBI cho hay.
Một nạn nhân khác, Gina DeJesus khi mất tích mới 14 tuổi , đang trên đường đi bộ từ trường về nhà ngày 2/4/2004. Người thứ ba là Michele Knight, 21 tuổi khi bị tuyên bố mất tích. Cô được nhìn thấy lần cuối cùng ở nhà anh họ hôm 23/8/2002.
Cả ba cô gái được tìm thấy ở địa điểm cách nơi mất tích chỉ vài km và trong tình trạng sức khỏe tốt. Các cô đang nghỉ ngơi tại bệnh viện địa phương. Đám đông hàng trăm người dân đổ ra đường tại khu phố vốn yên tĩnh để chúc mừng các cô gái "từ cõi chết trở về".
Vũ Hà