Thứ năm, 9/12/2021
Chủ nhật, 29/11/2020, 11:45 (GMT+7)

Nhóm chạy hào hứng chinh phục VM Hanoi Midnight giữa trời 17 độ

Cái lạnh 17 độ giữa đêm đông Hà Nội không cản bước các nhóm chạy chinh phục VnExpress Marathon Hanoi Midnight, rạng sáng 29/11.

Quy tụ 5.500 vận động viên cùng hàng trăm nhóm chạy từ mọi miền, VnExpress Marathon Hanoi Midnight tạo trải nghiệm chưa từng có cho các runner khi sải bước qua 36 phố phường giữa trời đêm Hà Nội. Với 4 cự ly 5, 10, 21 và 42 km, giải chạy hấp dẫn nhiều hội nhóm tham gia nhằm rèn luyện sức khỏe và thử thách giới hạn bản thân.

Trong đó, Lazada Việt Nam là một trong những nhóm chạy đăng ký sớm nhất và tích cực rèn luyện từ nhiều tháng trước khi giải chạy khai mạc. Đây cũng là doanh nghiệp nổi tiếng đề cao tinh thần thể thao khi tổ chức hàng loạt hoạt động cho nhân viên tham gia như chạy bộ, nhảy, yoga, gym...

Có mặt tại Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục từ 22h ngày 28/11, các thành viên nhóm chạy Lazada Việt Nam khởi động trước giờ chạy. Chưa từng chạy đêm trước đó, đa số thành viên chọn các cự ly nhẹ nhàng 5 và 10 km. Chỉ có một số runner giàu kinh nghiệm chọn cự ly 21 km nhằm "thử sức" bản thân và hướng tới chinh phục cự ly full marathon 42 km ở các giải chạy kế tiếp.

Ông James Dong - CEO Lazada Việt Nam tham gia cự ly 10 km. Đây là cự ly dễ dàng với ông do trước đây ông đã nhiều lần chinh phục cự ly 21 km. Dù đang trong giai đoạn cao điểm triển khai lễ hội mua sắm cuối năm, ông vẫn chọn cùng các đồng đội từ Lazada Việt Nam tham gia giải chạy. "Đây vừa là hoạt động nhằm lan tỏa tinh thần thể thao vừa động viên và tiếp sức cho đội ngũ giữa lúc chúng tôi đang 'chạy nước rút' cho các lễ hội mua sắm năm, đặc biệt là 12/12", ông James Dong nói.

Thành viên nhóm chạy Lazada Việt Nam, anh Trần Minh Duy đã 6 lần tham gia đường chạy ultra 70 km. Đây là lần đầu tiên anh chọn tham gia cự ly ngắn hơn, 21 km và cũng là lần đầu chạy đêm Hà Nội nhằm chung vui cùng đồng nghiệp. "Tôi mong về đích 'xinh tươi' và có nhiều hình đẹp cùng đồng đội", anh Duy nói. Trong khi đó anh Công cũng là một runner chọn cự ly 21 km kỳ vọng trải nghiệm cảnh đêm Hà Nội - nguyên quán của anh, trong giải chạy độc đáo lần này.

CEO Lazada Việt Nam cho rằng, marathon có nhiều nét tương đồng với cuộc sống và công việc. Người chạy đặt ra mục tiêu cao, thiết lập tốc độ, chiến thuật phù hợp và duy trì sức bền, sự kiên trì để chinh phục mục tiêu. Đây cũng là thông điệp đại diện doanh nghiệp này gửi gắm đến đội ngũ của mình trên tinh thần "Sống hết mình, Làm việc hạnh phúc - Live seriously, Work happily".

Hoàn thành "nhẹ nhàng" cự ly 10 km, ông James Dong chia sẻ ông rất thích những tòa nhà, những công trình di sản trên đường chạy. Nét đẹp cổ kính hài hòa với hiện đại của Hà Nội thể hiện rõ nét qua các cung đường trong giải VnExpress Marathon Hanoi Midnight 2020. Ngoài ra, công tác tổ chức cũng rất chu đáo giúp runner an tâm khi sải bước giữa trời đêm Hà Nội và cái lạnh 17 độ.

Các thành viên Lazada Việt Nam vui mừng khi hoàn thành đường chạy. Công ty này thường xuyên có nhiều hoạt động rèn luyện thể dục thể thao cho nhân viên - những người vốn đã quen dành phần lớn thời gian mỗi ngày trước máy tính. Với vai trò là một trong những đối tác toàn cầu của thế vận hội thể thao Olympic, Lazada thường xuyên tổ chức các lớp yoga, nhảy hằng tuần hay sự kiện Amazing Race truyền thống mỗi năm đưa tập thể công ty tham gia các hoạt động thể chất ngoài trời. Đến với Giải chạy đêm VnExpress, các thành viên từ đa dạng các phòng ban của Lazada hào hứng chuẩn bị, mang theo tinh thần "Sống hết mình, Làm việc hạnh phúc - Live seriously, Work happily".

Nhà tài trợ Lazada
 
 

Minh Anh
Ảnh: Tuấn Đào
Video: Huy Mạnh - Công Khang