Chủ nhật, 2/4/2023
Thứ tư, 2/10/2019, 17:25 (GMT+7)

Nhiều vũ khí tối tân tại Triển lãm Quốc phòng và An ninh 2019

Hà NộiXe tăng T-90S, T-90MS, súng trường tấn công AK-15 của Nga, tiêm kích F-16 của Mỹ... là những mẫu vũ khí được trưng bày tại Triển lãm DSE 2019.

Triển lãm Quốc phòng và An ninh Việt Nam 2019 (DSE 2019) khai mạc sáng 2/10 tại Cung Văn hoá Lao động Hữu nghị Việt Xô, quy tụ khoảng 200 thương hiệu, 7 khu gian hàng nước ngoài và 2 khu gian hàng của Tổng công ty Kinh tế Kỹ thuật công nghiệp quốc phòng, Bộ Quốc phòng.

Xe tăng T-90S, T-90MS, T-72 hiện đại hóa (mô hình), xe chiến đấu hỗ trợ xe tăng chủ lực BMPT-72 do nhà máy Uralvagonzavod (Nga) sản xuất. 

BMPT-72 có biệt danh khác là "Terminator – Kẻ hủy diệt" là một loại xe bọc thép được thiết kế để dùng lẫn với xe tăng nhằm bảo vệ đội hình. Mẫu xe bọc thép này thậm chí còn mạnh hơn nhiều loại xe tăng chiến đấu.

Những loại vũ khí hạng nhẹ của Nga được trưng bày tại triển lãm như súng trường bắn tỉa SVD, SVDS Dragunov, súng carbine KS-K đặc biệt, súng tiểu liên Vityaz-SN, súng trường tấn công AK-15 Kalashnikov mới nhất.

Súng trường tấn công AK-15 là mẫu vũ khí hạng nhẹ được khá đông người quan tâm.

AK-12 và AK-15 đã được Bộ Quốc phòng Nga lựa chọn là vũ khí tiêu chuẩn cho binh sĩ lục quân, đổ bộ đường không và hải quân đánh bộ. 

Kamaz - loại xe tải quân sự nổi tiếng của Nga là mẫu thật duy nhất được trưng bày ở triển lãm.

Đại sứ Liên bang Nga tại Việt Nam - Konstantin Vnukov cho biết, năm nay có hơn 20 công ty công nghiệp quốc phòng Nga tham dự triển lãm. Đặc biệt, Nga đã mang tới những mẫu vũ khí hiện đại nhất, như các mẫu súng hay xe tăng bọc thép lần đầu xuất hiện tại Việt Nam.

Xe bọc thép chở quân Kozak-2M của Ukraine. Đây là mẫu xe hai cầu chủ động do công ty quốc phòng NPO Practika thiết kế và sản xuất. Xe được trang bị cho các lực lượng đặc nhiệm, vệ binh quốc gia Ukraine với kíp vận hành 5 người, khả năng chở 11 người, thực thi các nhiệm vụ như tuần tra, trinh sát, cứu hộ, chỉ huy hay phản ứng nhanh. 

Trang thiết bị vũ khí và công cụ hỗ trợ của Tổng công ty Kinh tế Kỹ thuật công nghiệp quốc phòng được trưng bày tại triển lãm.

Súng phóng quả nổ 3 nòng do Việt Nam sản xuất được trung bày tại triển lãm.

Chiến đấu cơ F16, là một máy bay chiến đấu phản lực đa nhiệm vụ do General Dynamics và Lockheed Martin phát triển cho Không quân Mỹ.

Missile Moyenne Portée (MMP) là hệ thống tên lửa chống tăng tầm trung thế hệ thứ năm được trang bị cho quân đội Pháp từ năm 2017, thay thế cho mẫu tên lửa MILAN. 

MMP có thể tích hợp trên nhiều loại phương tiện chiến đấu. Hiệu quả của vũ khí cũng đã được chứng minh trên tàu hải quân nhỏ. Tầm bắn khoảng 4.000 m.

Mẫu Rocket được trưng bày triển lãm tại gian hàng Tecmash của Nga.

Triển lãm DSE Vietnam 2019  mở cửa từ mùng 2-4/10 tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Hà Nội, số 91 Trần Hưng Đạo, Thành phố Hà Nội. DSE được Ban tổ chức kỳ vọng sẽ là sự kiện thường niên nổi bật trong ngành giúp mang tới những giải pháp, trang thiết bị, công nghệ, kiến thức và các sản phẩm tân tiến và hiện đại nhất.

Hàng trăm vũ khí hiện đại được mang triển lãm tại Hà Nội
 
 

Giang Huy