Thứ sáu, 1/12/2023
Thứ hai, 9/8/2021, 11:14 (GMT+7)

Nhiều tuyến phố ùn ứ ở chốt kiểm soát

Hà NộiSáng 9/8, nhiều tuyến phố trung tâm ùn ứ khi lực lượng chức năng kiểm soát giấy đi đường.

Người dân đi làm lúc 7h15 trên đường Nguyễn Chí Thanh. Hai chốt được lập trên tuyến phố này để kiểm soát giấy đi đường của người dân.

Chiều tối 8/8, TP Hà Nội ban hành văn bản siết chặt việc cấp và sử dụng giấy đi đường trong thời gian giãn cách xã hội. Theo đó, ngoài giấy đi đường theo mẫu của thành phố, tại các chốt kiểm soát, người đi đường phải xuất trình một số giấy tờ cá nhân như: CCCD/CMTND, lịch trực, lịch làm việc, văn bản phân công nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị.

Lực lượng trực chốt chia làm 2 luồng, trong đó việc kiểm tra người đi xe máy được thực hiện chi tiết hơn. Cảnh sát nhắc nhở người dân về việc bổ sung những giấy tờ cần thiết theo chỉ đạo của thành phố.

Một số người trình thẻ công tác và được qua chốt, không phải xuất trình giấy đi đường.

Dòng xe ôtô nối đuôi nhau ùn ứ cục bộ sau ngã tư đèn đỏ trên đường Nguyễn Chí Thanh.

Một người dân chở rau quả qua chốt trên đường Đê La Thành, bị đổ xe sau khi không trình được giấy đi đường, phải quay đầu.

Trên đường Đê La Thành, hai ông bà đưa cháu đi khám bệnh không có giấy đi đường. Tuy nhiên, lực lượng chức năng để họ đi qua sau khi trình bày lý do.

Chốt kiểm soát trên đường Đào Tấn xử phạt những người ra đường không mang theo giấy tờ cần thiết. Người chồng đưa vợ đi làm, nhưng chỉ vợ có giấy đi đường, chồng không có nên bị phạt một triệu đồng.

Các chốt kiểm soát được lập trên nhiều tuyến phố ở Hà Nội. Trong ngày đầu áp dụng quy định mới về giấy đi đường, nhiều người dân được tạo điều kiện di chuyển mà chưa cần bổ sung giấy tờ.

Khoảng hai tuần gần đây, số ca mắc mới của Hà Nội dao động 50-70, ngày cao nhất hơn 100, nâng tổng số ca trong đợt dịch thứ tư là 1.783. Do số ca mới liên tục ở mức cao, nhiều ca lây nhiễm cộng đồng và ở khu vực nguy cơ cao, thành phố tiếp tục giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 đến 23/8.

Video Hà Nội ùn tắc ngày đầu áp dụng giấy đi đường mới
 
 

Chốt kiểm soát giấy đi đường ở Hà Nội. Video: Giang Huy - Ngọc Thành

Ngọc Thành - Giang Huy