Thứ bảy, 22/6/2024
Thứ bảy, 7/3/2020, 12:30 (GMT+7)

Nhiều người dân mua đồ tích trữ

Hà NộiSáng 7/3, nhiều người đổ đi mua đồ dự trữ trong khi các siêu thị khẳng định sẽ không thiếu nguồn hàng.

Sau khi nghe tin có ca nhiễm nCoV đầu tiên tại Hà Nội, vợ chồng ông Trần Đức Thị (Tân Triều) đi siêu thị mua đồ dự trữ cho gia đình, đề phòng mấy ngày tới sẽ không ra ngoài và hạn chế đến chỗ đông người.

Tại quầy hàng thịt tươi sống siêu thị Vinmart, ngay khi có thịt được mang ra, rất nhiều khách hàng đợi để chọn mua.

Bà Dương Thị Thanh Tâm - Phó Tổng giám đốc Vincommerce cho biết, hệ thống siêu thị VinMart & VinMart+ cam kết đồng hành, đảm bảo nguồn cung, bình ổn và không tăng giá hàng hoá trên toàn quốc. Hệ thống này cho biết, các nhà cung cấp của họ sẽ bổ sung liên tục trong ngày hàng hóa; đặc biệt tăng cường các hàng hoá thiết yếu thịt sạch và rau củ quả, mỳ gói, gạo, gia vị, nước rửa tay, khẩu trang...

Mì tôm là một trong những mặt hàng nhu yếu phẩm được nhiều người chọn mua nhất. 

Bà Phương (Hà Đông) đi siêu thị cùng con gái, kệ nệ kéo một xe hàng chứa đầy thực phẩm, sữa, mì gói, dầu ăn.

Siêu thị Coopmart Hà Nội phải mở, tăng cường thêm các quầy thu ngân để thanh toán cho khách hàng. 

Chị Đỗ Thuý Hằng đi siêu thị từ 8h sáng đến 10h hơn mới thanh toán xong. Chị chia sẻ nhà có 4 đứa trẻ con nên phải mua sắm nhiều, huy động nhiều người để mang được nhiều hơn.

Một khách hàng nữ đang chất đồ lên xe sau một hồi mua sắm tại siêu thị BigC Artimes (Hà Nội). 

Bà Nguyễn Thị Phương, Phó tổng giám đốc Tập đoàn Central Retail cho biết, do tâm lý hoang mang của một số khách hàng nên lượng khách hàng tới siêu thị cùng một thời điểm tăng đột biến, nên dẫn đến thiếu hàng cục bộ trên quầy. "Với sự chủ động và nỗ lực từ phía siêu thị, các nhà cung cấp, chúng tôi dự kiến trong 1 vài tuần tới có đủ hàng hoá phục vụ nhu cầu khách hàng", bà Phương nói

Siêu thị Vinmart kín khách sáng 7/3. Không riêng Vinmart, các siêu thị khác như Lotte, Big C, Coop Mart đều khẳng định sẽ tăng lượng hàng hoá lên gấp ba, đưa thêm nguồn cung từ ngoài Hà Nội về các điểm bán và cam kết không tăng giá.

Chiều nay, Bộ Công Thương sẽ họp khẩn với các nhà bán lẻ, nhà cung cấp về việc đảm bảo nguồn cung.

Thái Anh - Thanh Huế - Anh Minh