Trong các tài liệu được đăng tải hôm 29/12/2010 trên website Smoking Gun, Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) mô tả con đường phức tạp mà cuộc điều tra đã trải qua khi họ tìm kiếm những máy tính phục vụ như điểm gặp gỡ trung tâm cho các cuộc tấn công.
![]() |
Hôm 30/12/2010, không thể liên lạc được với cả Hurricane Electric lẫn Tailor Made Services để có thêm thông tin.
Các cuộc tấn công diễn ra hồi đầu tháng 12/2010 là một phần của chiến dịch trả đũa - "Operation Payback", nhằm gây áp lực lên những công ty đã cắt đứt quan hệ với WikiLeaks sau khi website này bắt đầu công bố nhiều điện tín của Bộ Ngoại giao Mỹ. Operation Payback được một nhóm tên là Anonymous (vô danh) thực hiện
Những cuộc tấn công này rất mạnh, nhưng gây hại tối thiểu. Chúng làm "sập" nhiều website nhưng không chạm vào bất kỳ hệ thống xử lý giao dịch chạy trên máy chủ back-end nào của mục tiêu. Các cuộc tấn công này làm cho nhóm Anonymous được rất nhiều người biết đến.
Cuộc điều tra của FBI tập trung vào các máy chủ IRC, sử dụng để phối hợp các cuộc tấn công. FBI bắt đầu cuộc điều tra hôm 9/12/2010 sau khi PayPal cung cấp cho họ các địa chỉ IP của 8 máy chủ IRC được nhóm Anonymous sử dụng.