Đó là câu chuyện mà độc giả Thanh Tân chia sẻ sau khi bị kẻ xấu dàn cảnh cháy xe trên đoạn đường giao nhau Cộng Hòa - Trường Chinh (quận Tân Bình, TP HCM). “Tôi cầm cả cục IC hỏng về, cứ trầm trồ mãi vì trên đời này vẫn còn người tốt như vậy. Tôi không ngờ được người đàn ông ăn mặc lịch sự và chu đáo giúp đỡ tôi hôm đó lại là một kẻ lưu manh. Anh ta đã cho tôi ăn một cú lừa rất hoàn hảo”, độc giả Thanh Tân nói.
Thường những người phụ nữ đi xe tay ga đắt tiền, đặc biệt là xe Vespa là những “con mồi” mà chúng ngắm đến. Đã có những cú lừa hoàn hảo khiến nhiều chị em dù rất cảnh giác vẫn mắc bẫy như thường.
“Bọn chúng hoạt động rất nhịp nhàng, giả làm người đi đường tốt bụng đủ mọi thành phần, đôi khi còn ăn mặt rất lịch sự giống như cặp vợ chồng chở con đi chơi. Chúng lợi dụng điểm yếu của phụ nữ là không biết về phụ tùng, linh kiện của xe nên dễ dàng hành động mà nạn nhân không hề hay biết đó là kẻ gian”, độc giả Khoa nói.
“Chiêu bài mà chúng hay dùng là cho hai, ba người chạy qua xe bạn rồi hô “cháy”, “xẹt lửa”, “khói”… Sau đó cho một người tốt bụng chạy đến kiểm tra dùm và xưng là nhân viên bảo trì của hãng xe nào đó. Rồi chúng nói xe bị cháy cục IC hay bình ắc quy…, và hù doạ rằng cần phải thay gấp không chạy tiếp xe sẽ nổ. Nếu bạn không bình tĩnh xem xét mà gật đầu ngay thì xem như bạn đã dính bẫy của chúng”, bạn đọc Nam chia sẻ.
“Các bạn nói rất đúng. Tôi cũng bị một người mạo danh là người hãng Piaggio, chạy đến dàn cảnh y chang như thế, khi tôi đang đi làm về trên đường Nguyễn Hữu Cảnh (quận Bình Thạnh, TP HCM). Kết quả là tôi mất 1 triệu đồng cho cục IC, giờ tôi nghĩ lại mà vẫn còn tức. Đây sẽ là bài học nhớ đời cho tôi”, độc giả Kim Quyen bức xúc.
Còn độc giả Điệp Nguyên cũng gặp phải tình trạng tương tự này ở đoạn đường giao nhau giữa đường 3/2 - Cao Thắng (quận 10, TP HCM). Hôm đó, tôi thấy một bác lớn tuổi đeo kính, mặt hiền hiền, đi xe màu đỏ nói: “Con ơi đừng chạy nữa, xe con cháy kìa” và tôi sợ quá tấp xe vào lề, cũng bị bác lừa cháy cục IC, phải thay mất 1,5 triệu đồng.
Như vậy là tại TP HCM có rất nhiều nơi bọn lừa đảo dàn cảnh trên đường nhắm vào phụ nữ chạy xe Vespa. "Cách tốt nhất để phòng tránh sập bẫy bọn chúng là 'xe mình mình cứ đi, mặc kệ người ta nói gì'. Nếu dừng lại thì hãy gọi điện cho người thân, bạn bè để xin lời khuyên"- độc giả Tule chia sẻ.
“Tôi khuyên các chị em phụ nữ chúng ta khi đi xe nên trang bị một chút kiến thức về xe, để tránh bị lừa, chặc chém như vậy. Bởi thời nay không thể "trông mặt mà bắt hình dong"! Thạch Sanh thì ít mà Lý Thông thì nhiều”, bạn đọc Huy Thanh khuyên nhủ.
>> Xem thêm: Cú lừa hoàn hảo khiến cô gái đi Vespa LX sập bẫy
Điệp Lê tổng hợp
Chia sẻ bài viết của bạn về đời sống xã hội tại đây.