Lượt cuối tối 10/4 khép lại với kết quả Australia thắng Nhật Bản 3-2, còn UAE hòa Việt Nam 1-1. Trừ Việt Nam được ba điểm, ba đội còn lại cùng bốn điểm. Theo điều lệ giải, sau điểm số, hiệu số đối đầu giữa các đội bằng điểm là tiêu chí tiếp theo được sử dụng.
Nhật Bản thua Australia, nhưng thắng UAE 4-1. Nhưng UAE lại thắng Australia 2-0. Vì vậy, Nhật Bản dẫn đầu với hiệu số +2. Australia và UAE có cùng hiệu số -1 và ghi ba bàn.

U17 Australia thắng Nhật Bản 3-2 ở lượt cuối bảng B U17 châu Á 2025, tại sân Okadh, Arab Saudi tối 10/4/2025. Ảnh: AFC
Khi trận đấu kết thúc, cả UAE lẫn Australia đều tỏ ra thất vọng vì nghĩ mình bị loại. Bảng thứ bậc trên trang chủ LĐBĐ châu Á (AFC) hiển thị Australia xếp trên, nhưng ở một số trang thống kê khác lại cho thấy vị trí đó thuộc về UAE. Điều này dẫn đến tranh cãi trên nhiều diễn đàn bóng đá.
Thông thường, nếu hiệu số đối đầu bằng nhau, hai đội sẽ tính đến hiệu số tổng. Khi ấy, UAE và Australia vẫn bằng nhau do cùng hòa Việt Nam 1-1. Nếu gặp nhau ở lượt cuối, hai đội sẽ đá luân lưu, còn không sẽ áp dụng chỉ số fair-play. UAE phải nhận 9 thẻ vàng, sẽ xếp sau Australia mới có 3 thẻ vàng.
Tuy nhiên, điều lệ năm nay có thêm một tiêu chí mới được áp dụng. Theo điều 7.3.2.4, sau khi áp dụng các tiêu chí chung mà hai hoặc nhiều đội vẫn ngang nhau, thì xét đến đối đầu của riêng các đội này, mà ở đây là UAE và Australia. Khi ấy, UAE đứng trên do thắng Australia 2-0.
Trang chủ AFC xếp sai thứ bậc được cho là hệ thống chưa cập nhật ở mục này. Trong khi đó, khi chuyển sang lịch thi đấu tứ kết, AFC vẫn xếp UAE đi tiếp và sẽ gặp đội nhất bảng A Uzbekistan vào ngày 13/4.

U17 UAE ăn mừng cho phòng thay đồ sau khi giành vé vào tứ kết U17 châu Á và dự U17 World Cup 2025. Ảnh: AFC
Đây là lần thứ sáu UAE vượt qua vòng bảng, sau các kỳ giải 1990, 2002, 2008, 2010 và 2016. Australia có lần thứ hai không qua vòng bảng sau kỳ giải 2016. Trong khi đó, Nhật Bản chín lần liền vào tứ kết, còn Việt Nam chưa thể vào tứ kết như năm 2016.
Sau tám ngày thi đấu, giải U17 châu Á xác định ba đội nhất là Uzbekistan (bảng A), Nhật Bản (B) và Indonesia (C). Ba đội nhì là Arab Saudi (A), UAE (B) và Hàn Quốc (C). Hai suất còn lại ở bảng D sẽ được xác định khi Oman đấu Triều Tiên và Iran gặp Tajikistan vào rạng sáng mai 12/4 (giờ Hà Nội).
Tám đội vào tứ kết sẽ cùng chủ nhà Qatar, để đại diện châu Á dự FIFA U17 World Cup vào tháng 11.
Bảng B | |||||||||
TT | Đội | Trận | Thắng | Hòa | Thua | Bàn thắng | Bàn thua | Hiệu số | Điểm |
1 | Nhật Bản | 3 | 1 | 1 | 1 | 7 | 5 | +2 | 4 |
2 | UAE | 3 | 1 | 1 | 1 | 4 | 5 | -1 | 4 |
3 | Australia | 3 | 1 | 1 | 1 | 4 | 5 | -1 | 4 |
4 | Việt Nam | 3 | 0 | 3 | 0 | 3 | 3 | 0 | 3 |
Trung Thu