Chủ nhật, 19/5/2024
Thứ ba, 15/7/2014, 07:20 (GMT+7)

Nhà triển lãm như rừng cây của Việt Nam ở Expo Milano

Cùng với World Cup, Olympic, triển lãm World Expo có quy mô toàn cầu với các chủ đề được toàn thế giới quan tâm. Việt Nam vừa thông qua thiết kế tòa nhà đại diện ở sự kiện kéo dài 6 tháng tại Milan (Italy).

Expo Milano diễn ra từ 1/5/2015 tới 31/10/2015 với sự tham gia của 200 quốc gia và tổ chức. Chủ đề của năm nay là "Nuôi dưỡng hành tinh - Năng lượng cho cuộc sống". Thiết kế cho tòa nhà Expo của Việt Nam được thực hiện bởi KTS chính Võ Trọng Nghĩa và nhóm thiết kế Takashi Niwa, Raffaello Rosselli, Marek Obtulovic, Nguyễn Việt Hùng, Đậu Nhật Quang, Hoàng Quốc Bảo.

Công trình sẽ bắt đầu được xây dựng từ tháng 9. Ý tưởng cho tòa nhà Expo là một rừng cây trên cao. Rừng cây đó đem lại không gian xanh và bầu không khí trong lành cho công trình, giảm bớt việc tiêu hao năng lượng.

Diện tích xây dựng hơn 500 m2 trên khu đất 887 m2.

Các KTS mong muốn tạo ra công trình sử dụng ít năng lượng, thân thiện với môi trường bằng chất liệu tre mềm dẻo và bao quanh là nước.

Sau 6 tháng được sử dụng ở Milan, công trình vẫn có thể tái sử dụng hoặc nếu thiêu hủy, sẽ giảm thiểu chất thải độc hại ra môi trường.

Bên trong tòa nhà có khu vực sân khấu để biểu diễn nghệ thuật, giới thiệu hình ảnh đất nước, con người Việt Nam.

Bên trong ngôi nhà nhìn từ tầng hai.

Qua công trình này, Việt Nam muốn chia sẻ tình yêu thiên nhiên với bạn bè thế giới.

Mặt bằng tầng 1.

Mặt bằng tầng 2.

Phần mái của tòa nhà phủ một màu xanh.

Ban Mai