Chủ nhật, 16/6/2024
Thứ ba, 16/4/2024, 00:00 (GMT+7)

Nhà phố 4 tầng theo phong cách tối giản, phí cải tạo 1,5 tỷ đồng

Công trình theo phong cách wabi sabi, trong đó nội thất được ưu tiên dùng vật liệu gỗ và sơn màu trung tính, bố trí ít vật dụng, nhằm tạo không gian sống thoáng rộng cho gia đình.

Ngôi nhà phố có quy mô 4 tầng, diện tích sàn một tầng khoảng 70 m2, nằm tại một khu đô thị ở Hưng Yên. Gia chủ là cặp vợ chồng trung niên, mong muốn tạo dựng không gian nghỉ dưỡng để phục vụ gia đình và đón tiếp bạn bè ghé chơi mỗi dịp cuối tuần.

Công trình được giữ nguyên kiến trúc ban đầu và cải tạo toàn bộ nội thất. Trong đó, 4 tầng nhà được chia thành các khu vực chức năng khác nhau: tầng một dành làm khu vui chơi, để xe; tầng hai là phòng khách, bếp và một phòng ngủ; tầng 3 gồm 2 phòng ngủ; tầng 4 gồm một phòng ngủ, sân thượng.

Màu sắc chủ đạo của căn nhà là trắng ngà kết hợp vàng cát và sơn giả bê tông, tạo cảm giác ấm áp và thoải mái. Vì nhà có trẻ em nên toàn bộ nội thất được thiết kế với các đường cong, hình dạng bo tròn nhằm đảm bảo an toàn khi sinh hoạt và vui chơi.

Phòng khách tràn ngập ánh sáng nhờ đặt cạnh cửa sổ lớn.

Vách sơn giả bê tông, kết hợp vật liệu gỗ tự nhiên mang hơi hướng wabi sabi (hay còn gọi là phong cách nội thất tối giản, có nguồn gốc từ Nhật Bản, hướng tới vẻ đẹp mộc mạc, giản đơn, hài hòa với thiên nhiên) tạo điểm nhấn cho phòng khách.

Không gian bếp liên thông với phòng khách, tạo cảm giác thoáng rộng.

Với mong muốn có sự phân chia giữa phòng khách và bếp, nhưng vẫn đảm bảo thông thoáng và công năng khi nhà có đông người, khu vực bếp đã được thiết kế nâng cao sàn kết hợp với trần thạch cao.

Ngôi nhà có tổng 4 phòng ngủ, được bố trí xen kẽ ở mỗi tầng, phục vụ cho các thành viên ở các độ tuổi khác nhau.

Nội thất phòng ngủ được thiết kế tối giản, nhưng vẫn đảm bảo đủ công năng cần thiết.

Các phòng ngủ đều có vệ sinh riêng, giúp thuận tiện khi sinh hoạt.

Ban công rộng và hệ cửa linh hoạt giúp tối ưu ánh sáng tự nhiên cho phòng ngủ.

Phần sảnh phòng tầng 3 được bố trí thành nơi nghỉ ngơi và sinh hoạt chung của cả gia đình.

Tầng 4 được chủ nhà dành riêng cho em bé với khu vực vui chơi bên ngoài.

Khu vực giặt sấy được bố trí gọn gàng ở góc hành lang, đảm bảo thẩm mỹ và công năng.

Phòng ngủ ở tầng áp mái với cửa sổ trời, tối ưu nguồn ánh sáng tự nhiên vào ban ngày.

Cầu thang được thiết kế ưu tiên yếu tố an toàn cho trẻ nhỏ.

Mặt bằng bố trí các tầng.

Công trình được thi công hoàn thiện trong hai tháng, chi phí khoảng 1,5 tỷ đồng.

Thu Hương
Thiết kế, thi công nội thất: Combo Home