Thứ năm, 13/6/2024
Thứ sáu, 22/3/2024, 01:20 (GMT+7)

Nhà ống ba tầng 100 m2 với các góc nhìn thay đổi liên tục

Đà NẵngCông trình được thiết kế với tiêu chí đơn giản, tạo các góc nhìn thay đổi liên tục, không gian tràn ngập ánh sáng tự nhiên.

Ngôi nhà phố có quy mô 3 tầng, thiết kế dạng ống, tọa lạc trên khu đất rộng 100 m2 tại Đà Nẵng, là nơi sinh sống của đôi vợ chồng trẻ cùng con gái.

Công trình được thiết kế với tiêu chí đơn giản, đồng nhất từ kiến trúc, mặt tiền và nội thất. Công năng chính gồm khu sinh hoạt chung, ba phòng ngủ và một phòng làm việc.

Không gian bên trong được bố trí tạo ra các góc nhìn thay đổi liên tục, thoáng đãng và tràn ngập ánh sáng tự nhiên.

Khoảng thông tầng giữa nhà kết hợp với hệ cửa sổ kính lớn đóng mở linh hoạt, giúp tăng kết nối giữa các phòng cùng tầng và giữa các tầng khác nhau.

Ngay trung tâm ngôi nhà là cầu thang uốn cong, xuyên suốt từ tầng hai đến tầng ba, kết hợp với khoảng thông tầng và giếng trời lấy sáng. Từ các phòng chức năng, các thành viên trong gia đình đều nhìn thấy được cầu thang lượn tròn với hình dáng thú vị ở những góc khác nhau.

Không những vậy, người đi trên cầu thang lượn tròn cũng cảm thấy thích thú với các góc nhìn được thay đổi liên tục.

Kiến trúc sư tận dụng không gian trống ở dưới gầm cầu thang để bố trí một góc nhỏ cho gia đình ngồi thư giãn.

Mặt cắt công trình.

Tầng một được bố trí hai khoảng sân trước sau kiêm nơi đậu xe, không gian sinh hoạt chung gồm phòng khách, bếp - ăn.

Phòng khách nằm ngay bên dưới khoảng thông tầng, đón ánh sáng tự nhiên ngập trời từ hệ mái kính.

Cửa phòng ngủ đều được thiết kế hệ cửa kính xếp lùa, có thể mở rộng tối đa để kết nối không gian bên ngoài và các bồn cây xanh.

Phòng làm việc đặt ở tầng ba, cách xa khu sinh hoạt chung và phòng ngủ chính để tạo cảm giác riêng tư.

Phòng ngủ phụ với nội thất đơn giản, ưu tiên thiết kế liền tường để tạo không gian rộng rãi.

Phòng vệ sinh với nội thất tối giản nhằm tiết kiệm chi phí, ưu tiên giải pháp lấy sáng và đối lưu không khí.

Mặt bằng bố trí các tầng.

Công trình được hoàn thiện đầu năm 2024, tổng chi phí đầu tư khoảng 2,2 tỷ đồng.

Thu Hương
Thiết kế: Story Architecture
Ảnh: Lê Bá Kiệt