Thứ năm, 18/4/2024
Thứ hai, 25/12/2023, 08:09 (GMT+7)

Nhà ống 150 m2 trong ngõ tràn đầy ánh sáng tự nhiên

Hải DươngNhờ bố trí hợp lý giếng trời, cửa sổ kính, cầu thang dạng bay, cả 3 tầng của ngôi nhà ống 150 m2 trong ngõ đều thông thoáng và tràn đầy ánh sáng.

Công trình có quy mô 3 tầng, diện tích 150 m2 tại Hải Dương, là nơi sinh sống của một cặp vợ chồng trẻ. Nằm trong một con ngõ, bao quanh là khu dân cư đông đúc nên vấn đề mở rộng không gian và tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên được ưu tiên hàng đầu.

Ngoại thất của ngôi nhà được thiết kế tối giản. Ba khối nhà nằm chồng lên nhau, giống như được phân tách rõ ràng, với hai màu chủ đạo gồm trắng - đen, tạo điểm nhấn kích thích thị giác.

Phần nội thất cho thấy hai mặt trái ngược: Tầng một là không gian hoàn toàn mở, trong khi tầng hai là "chốn riêng tư" mang lại cảm giác nhẹ nhàng, ấm cúng, yên bình.

Tầng một được thiết kế gam màu trung tính hiện đại, kết hợp với những mảng đá khổ lớn tạo cảm giác bề thế. Không gian phòng khách - bếp - ăn kết nối liền mạch tạo điểm nhìn xuyên suốt.

Giếng trời là khối không gian kết nối toàn bộ ngôi nhà theo chiều dọc, đồng thời tạo ra một góc thư giãn ở tầng một. Hệ thống rèm tự động cũng được sử dụng để kiểm soát nắng và gió, góp phần tiết kiệm điện năng.

Khu vực bếp sử dụng màu nâu trầm và vật liệu đá, kết nối trực tiếp với không gian ngoài trời nhờ hệ cửa kính nhìn ra sân sau.

Bàn ăn có tone màu đồng nhất với khu bếp, quy mô nhỏ gọn để nhường chỗ cho lối đi rộng rãi.

Cửa kính lùa lớn và giếng trời làm nhiệm vụ chiếu sáng và thông gió, giúp tránh cảm giác ngột ngạt thường thấy ở các ngôi nhà đô thị.

Tầng hai mang lại cảm giác ấm áp với nhiều màu xanh của cây, tràn ngập ánh sáng và tối giản về trang trí.

Tầng hai gồm hai phòng ngủ kèm vệ sinh khép kín. Các phòng ngủ đều có ban công hoặc cửa sổ để đối lưu không khí và lấy sáng.

Phòng ngủ chính với bàn làm việc, khu thay đồ riêng biệt.

Tầng ba gồm một phòng ngủ và khu thờ cúng.

Mặt cắt công trình.

Ngôi nhà được thi công hoàn thiện trong năm 2023, chi phí không được tiết lộ.

Thu Hương
Thiết kế, thi công: 349Design
KTS chủ trì: Lê Đức Hòa
Ảnh: Cao Hòa