Thứ năm, 23/3/2023
Thứ bảy, 9/4/2016, 20:03 (GMT+7)

Nhà hàng Triều Tiên ở nước ngoài

Triều Tiên mở rất nhiều nhà hàng ở nước ngoài từ những năm 90, tới nay nổi bật nhất là chuỗi nhà hàng Okryugwan với hơn 100 chi nhánh tại các nước châu Á.

Các nghệ sĩ Triều Tiên đang biểu diễn cho khán giả, đồng thời là khách hàng của nhà hàng Okryugwan tại Bắc Kinh, Trung Quốc. Chuỗi nhà hàng Triều Tiên này đã có hơn 100 địa chỉ tại nhiều quốc gia như Thái Lan, Campuchia, Lào, Nga, Dubai...

Tiếng tăm và quy mô của chuỗi nhà hàng này không chỉ vượt ra khỏi lãnh thổ Triều Tiên mà còn thu hút được nhiều thực khách nước ngoài. 

Nhà hàng Okryugwan đầu tiên mở ở quận Wangjing, Bắc Kinh, Trung Quốc vào năm 2003, tới năm 2010 doanh thu mỗi ngày của nó ước tính là 6.000 USD. Các nhân viên phục vụ đều tốt nghiệp trường đào tạo ẩm thực tại Bình Nhưỡng. 

Nhà hàng có sân khấu riêng để các nghệ sĩ Triều Tiên biểu diễn nhiều màn ca múa nhạc. Họ xuất hiện trong những bộ váy ngắn, đi giày cao gót trình diễn những bản ballad với động tác phụ họa nhẹ nhàng.   

Các ca sĩ nghiệp dư này cũng chính là nhân viên phục vụ nhà hàng. Họ biết trình diễn nhiều bản nhạc và màn nhảy múa theo phong cách Kpop. Trong hình là màn biểu diễn tại nhà hàng Pyongyang A Ri Rang tại Bangkok, Thái Lan. 

Nhân viên của Pyongyang A Ri Rang có thể trổ tài trình diễn và thay đổi trang phục rất nhanh chóng từ bộ hanbok truyền thống sang những chiếc váy ngắn lấp lánh giống một nhóm nhạc nữ Kpop hiện đại.

Những món ăn nổi bật của Triều Tiên đều có mặt trong thực đơn của Okryugwan và Pyongyang A Ri Rang. Okryugwan nổi tiếng nhất là món "raengmyon", một loại mì lạnh ở Bình Nhưỡng, Triều Tiên. Các món đáng chú ý khác là súp sườn bò, pancake đậu xanh, sinsollo (súp nấu từ thịt heo, cá, rau, nấm, hạt bạch quả...).

Tại Hà Nội và TP HCM cũng có các nhà hàng Triều Tiên với nhân viên hoàn toàn là người Triều Tiên.

Hương Chi (theo Concord Mornitor)

Mời độc giả gửi bài, câu hỏi tại đây hoặc về dulich@vnexpress.net