Thứ hai, 18/10/2021
Thứ ba, 24/3/2015, 01:00 (GMT+7)

Nhà đẹp từ vali cũ

Thay vì vứt bỏ những chiếc vali đã qua sử dụng, bạn hoàn toàn có thể tận dụng nó làm giá treo đồ, bàn trang trí...

Trang trí nhà bằng vali cũ là một ý tưởng sáng tạo. Bạn có thể tận dụng những chiếc vali đã hỏng khóa, gẫy bánh xe, hay trầy xước vì dùng lâu ngày. Tùy vào từng không gian và mục đích sử dụng mà khéo léo điều chỉnh chiếc vali sẽ mang đến vẻ đẹp lạ và cổ điển. 

Khi gắn thêm chân, chiếc vali trở thành chiếc bàn để những đồ trang trí nhỏ xinh làm đẹp cho các góc trong ngôi nhà. Màu của chiếc vali này hòa hợp với màu sắc xung quanh, mang hơi hướng cổ điển. Khi đặt thêm chậu cây còn mang đến sức sống cho căn phòng.

Bạn có thể đặt một chiếc vali cạnh giường ngủ để đặt sách báo, kính hay các đồ dùng cá nhân khác. Màu sắc của chiếc vali cần phù hợp với màu ga gối, sàn nhà và sơn tường.

Ý tưởng táo bạo này đã tạo cuộc đời mới cho chiếc vali bỏ đi. Khi được gắn thêm chân, đệm, nó trở thành chiếc ghế tiện dụng.

Tùy theo sở thích, bạn có thể biến hóa thành chiếc ghế theo phong cách cổ điển hay sang trọng, hiện đại. Có thể bọc một lớp áo mới một khi chiếc vali quá cũ hoặc chưa phù hợp với căn phòng.

Ở đây, chiếc vali được sử dụng làm góc để đồ dễ thương. Nó khá phù hợp khi làm giá đựng sách, đặt tách trà...

Với các đồ lặt vặt, không gì tiện lợi hơn khi chúng được để gọn vào một chỗ và tại sao bạn không tận dụng chiếc vali đã hỏng của mình để chứa chúng. Chiếc vali này đã được dán giấy nên khi để các đồ lặt vặt trông càng xinh xắn hơn.

Chiếc vali cũ khá phù hợp làm không gian lưu giữ những kỷ niệm riêng tư theo thời gian như những lá thư, bức ảnh, những kỷ niệm thân thương của gia đình, người yêu dấu. Trong đám cưới, đôi khi các đôi uyên ương cũng dùng những chiếc vali xinh xắn đã nhuốm màu thời gian làm góc đặt ảnh của mình.

Bằng sự khéo léo, bạn có thể cưa những chiếc vali, đóng lên tường và tạo ngăn kệ bên trong để đựng những đồ dùng cần thiết. Ở bên ngoài, bạn hãy đặt các đồ trang trí như ly, chén, đồng hồ, sách vở... đều mang đến vẻ thú vị, lạ mắt.

Chiếc vali này đã tái sinh hoàn toàn, vừa đựng được các loại đồ trong nhà tắm, vừa có tác dụng trang trí cho không gian này.

Những con vật nuôi thừa hưởng một chiếc giường xinh xắn khi có một người chủ giàu ý tưởng và khéo tay. Cún cưng có một chốn riêng tư gọn gàng, đẹp mắt.

Khu vườn mini với những chậu cây xanh tốt đặt trong chiếc vali cũ cũng là một ý tưởng thú vị mang thêm nhiều góc xanh cho ngôi nhà bạn.

Phan Dương
Ảnh: Drivenbydecor