Thứ năm, 19/5/2022
Thứ tư, 20/4/2022, 06:00 (GMT+7)

Nhà có phòng làm việc treo lơ lửng bên ngoài

Đà NẵngPhòng làm việc nhô hẳn ra mặt tiền ngôi nhà vừa thỏa mãn cá tính của gia chủ vừa tạo điểm nhấn cho căn nhà ở Đà Nẵng.

Căn nhà ba tầng trên mảnh đất 100 m2 ở đường Trần Đăng (Đà Nẵng) gây ấn tượng bởi diện mạo khác biệt so với những công trình xung quanh.

Đây là tổ ấm của một gia đình ba thế hệ. Chủ nhà trẻ, thích hình khối mạnh mẽ, muốn thể hiện cá tính qua căn nhà nên kiến trúc sư đưa ra thiết kế với những đường cắt chéo và một khối bê tông "lơ lửng" làm điểm nhấn ở mặt tiền.

Khối bê tông đó chính là phòng làm việc của gia chủ, nơi anh dành phần lớn thời gian trong trong ngày. Không chỉ có diện mạo độc đáo, không gian trong phòng làm việc sử dụng nhiều đường cắt chéo cùng vật liệu bê tông trần để đem tới cảm giác hiện đại và sáng tạo, khơi gợi cảm hứng.

Cạnh phòng làm việc là giếng trời gắn lưới mắt cáo, vừa để tăng sự thông thoáng vừa để gia chủ làm IT dễ dàng thư giãn sau những giờ làm việc.

Các khu vực khác của ngôi nhà được thiết kế để gia chủ tận hưởng các thú vui của mình, vẫn đảm bảo sinh hoạt tiện nghi cho ba thành viên còn lại. Ví dụ, hồ nước ở lối vào tầng một tăng cường đối lưu, làm mát không khí vào nhà đồng thời thỏa mãn sở thích nuôi cá Koi của gia chủ.

Trong tầng một, phòng khách - bếp thông nhau, là trọng tâm của không gian.

Khu vực sinh hoạt chung sử dụng tông xám đen, sử dụng các trang thiết bị hiện đại nhằm đáp ứng đam mê đồ công nghệ của chủ nhà. Cụ thể, đèn bếp điều khiển bằng ứng dụng và cảm ứng, ổ cắm điện âm trên mặt bàn chỉ xuất hiện khi ấn nút.

Cuối tầng một là studio nhỏ dành cho thú vui đạp xe của gia chủ. Ở đây, anh có thể bày xe cùng các dụng cụ liên quan.

Công trình đề cao yếu tố hiện đại nên cầu thang được thiết kế phá cách với đèn vào khe lan can.

Nhờ hệ cửa kính và ô thông gió, không gian nghỉ ngơi ở các tầng trên được tiếp xúc với ánh sáng và gió tự nhiên qua nhiều mặt.

Qua màu sắc và hình khối, nội thất phòng ngủ một lần nữa nhắc lại yếu tố hiện đại và cá tính gia chủ. Công trình hoàn thành năm 2021 đem tới cho gia chủ tổ ấm đậm chất cá nhân như ý muốn của anh.

Các bản vẽ kỹ thuật của công trình.

Minh Trang
Ảnh: Nguyên Đinh
Thiết kế: NAWSTUDIO