Chủ nhật, 25/2/2024
Thứ năm, 6/7/2023, 19:13 (GMT+7)

Nhà 3 tầng tràn ngập ánh sáng tự nhiên

Đồng NaiCác ô cửa ở nhiều vị trí khác nhau kết hợp với hệ lam mái kính, giúp 3 tầng nhà luôn tràn ngập ánh sáng tự nhiên.

Ngôi nhà 3 tầng được xây dựng trên khu đất rộng 260 m2, ở thị trấn Trảng Bom (Đồng Nai). Gia chủ mong muốn sở hữu không gian sống ưu tiên tính kết nối, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của 5 thành viên trong nhà gồm bố mẹ và 3 con.

Sau khảo sát, kiến trúc sư đã chọn phương án cân đối hài hòa giữa các không gian riêng tư và khu sinh hoạt chung. Mặt tiền được thiết kế nhiều ô cửa xen kẽ lấy sáng và phần chóp mái làm điểm nhấn.

Tầng một được bố trí khu sinh hoạt chung gồm phòng khách, bếp, ăn, phòng ngủ bố mẹ và khu làm việc. Phía trước là chỗ đỗ xe, có mái che bằng lam để tạo sự thông thoáng và không chắn tầm nhìn các không gian bên trong.

Phòng bếp và phòng ăn không có vách ngăn, lấy sáng trực tiếp từ khoảng thông tầng và cửa sổ lớn.

Nối tiếp khu sinh hoạt chung ở tầng một là phòng làm việc, luôn giàu ánh sáng nhờ hệ cửa kính rộng, bên cạnh khoảng sân vườn nhỏ phía sau nhà.

Mặt bằng tầng một.

Từ sảnh, hành lang, cầu thang tầng 2-3 có thể quan sát khu vực bếp ăn, phòng khách nhờ khoảng thông tầng. Nhờ vậy, các con có thể xem mẹ vào bếp nấu nướng và cảm nhận được mùi hương món ăn, theo kiến trúc sư.

Tầng hai là không gian dành cho các con, với 3 phòng ngủ cùng hướng ra sảnh và hành lang chung.

Không gian chiếu nghỉ cầu thang được thiết kế rộng để trở thành nơi đọc sách. Hành lang còn kết hợp quầy bar để cả gia đình cùng nhau thư giãn, sum vầy mỗi khi rảnh rỗi.

Không gian mái ở giữa nhà được làm bằng những thanh bê tông kết hợp với mái kính để lấy sáng. Các ô cửa bố trí tại nhiều vị trí khác nhau kết hợp với lam mái kính ở giữa nhà, giúp ánh sáng rọi trên tường và sàn tạo thành điểm nhấn cho không gian phía dưới.

Phòng ngủ được thiết kế đơn giản, cửa vào hướng ra hành lang chung tạo không khí quây quần.

Tầng 3 được bố trí sân thượng, khu cầu nguyện cho gia đình. Phía sau là phòng trưng bày kỷ vật và khu phơi đồ.

Mặt cắt công trình.

Ngôi nhà được thi công hoàn thiện trong 8 tháng, chi phí khoảng 3,5 tỷ đồng.

Thu Hương
Thiết kế: Story Architecture
Ảnh: LonTon Studio