
Trong chuyến đi này, Nguyên Khang ghé một lò rèn chuyên đúc những thanh kiếm Nhật nổi tiếng. Ở Nhật Bản, kiếm Nhật (hay Katana) là biểu tượng cho tác phong và danh dự của người võ sĩ. Ngày xưa, kiếm Nhật thường được các ninja sử dụng làm vũ khí. Ngày nay, kiếm Nhật được sử dụng trong các môn như Kendo (Kiếm đạo), Kenjutsu (Kiếm thuật), Battojutsu (Bạt đao thuật).

Nguyên Khang kể chính nghệ nhân rèn kiếm nói, cứ 10 người rèn mới có một người đạt kỹ thuật xuất sắc để tạo nên những hoa văn trên thanh thép. Giá thành một cây kiếm Nhật có khi lên đến cả trăm triệu đồng, tùy thuộc vào độ tinh xảo của hoa văn.
![Nguyên Khang trải nghiệm cách thổi lửa thủ công, nun thanh thép đến nhiệt độ cao, dung búa tán mạnh để hai phần thép kết dính với nhau.]](https://vcdn1-giaitri.vnecdn.net/2016/12/25/nguyen-khang-7-3313-1482634166.jpg?w=680&h=0&q=100&dpr=1&fit=crop&s=9VhV4BEP9Gof1ukUizGShw)
Nguyên Khang trải nghiệm cách thổi lửa thủ công, nung thanh thép đến nhiệt độ cao, vung búa tán mạnh để hai phần thép kết dính với nhau.

Theo phong tục cổ truyền của Nhật Bản, gia đình nào sinh con trai, mỗi người dân làng sẽ đến mừng bằng một ít mạt sắt. Khi đứa trẻ trưởng thành, mạt sắt đó sẽ được một kiếm sư rèn thành kiếm.

Nguyên Khang sang Nhật vào thời tiết mùa đông nên khá lạnh, lá bắt đầu chuyển vàng và rụng dần. Anh mặc kimono để lưu lại khoảnh khắc đẹp tại những ngôi đền chùa cổ kính của Nhật.

Anh ghé thăm ngôi chùa nổi tiếng nhất Tokyo - Asakusa Kannon.

MC "Sing my song" chụp hình cùng thiếu nữ Nhật trên phố.

Anh dành thời gian mua búp bê Nhật về làm quà tặng người thân và bạn bè.
>> Xem thêm: