Thứ bảy, 2/12/2023
Thứ tư, 14/9/2016, 16:36 (GMT+7)

Người Việt sang Singapore săn iPhone 7 trước nhiều ngày

Việt Nam không nằm trong số thị trường mở bán đợt đầu nên nhiều người trong nước phải sang nước ngoài, xếp hàng mua iPhone 7 và 7 Plus.

Hơn hai ngày nữa, sáng 16/9, Apple mới bắt đầu mở bán chính thức bộ đôi iPhone 7 và 7 Plus. Khác với Việt Nam, Singapore là thị trường được Apple ưu tiên trong đợt đầu, mở bán cùng ngày với Mỹ, Hong Kong và châu Âu. Ảnh: Đoàn Dũng.

Ngày bán cận kề, nhưng hình ảnh cũng như các mẫu iPhone 7 và 7 Plus vẫn chưa xuất hiện ở các cửa hàng và hệ thống uỷ quyền của Apple tại Singapore. iPhone đang được bày bán vẫn là model đời cũ như 6s, 6s Plus và SE. Ảnh: Đoàn Dũng.

Tuy nhiên, trái với không khí bên trong cửa hàng, từ trưa ngày 14/9, bên ngoài đã bắt đầu xuất hiện một số người chuẩn bị xếp hàng qua đêm, đợi tới sáng ngày 16/9 để mua iPhone 7. Trong đó, hầu hết là người Việt, có người đang sống ở Singapore, có người là thương gia từ Việt Nam bay sang để gom hàng.  Ảnh: Đoàn Dũng.

Anh Tăng Thiên Hải, người từ TP HCM bay sang Singapore để đợi mua iPhone 7, chia sẻ, do các cửa hàng chưa cho phép xếp hàng nên nhiều nhóm người phải tụ tập ở bên ngoài, tự thoả thuận và ghi nhớ chỗ với nhau. Tuy nhiên, nếu giống 6s năm ngoái, tối nay có thể thêm đông người xếp hàng qua đêm. Ảnh: Văn Thắng.

Năm ngoái, ở đợt mở bán iPhone 6s và 6s Plus, nhiều người Việt, Thái Lan và Trung Quốc ở Singapore cũng xếp hàng và chờ đợi trước tới 2 đêm bên ngoài các trung tâm thương mại và cửa hàng Apple. Ảnh: Đình Nam.

Một cửa hàng ở phố Thái Hà (Hà Nội) tiết lộ năm nay đã "rải" khoảng 20 nhân viên xếp hàng tại các cửa hàng ở Singapore, nhằm mua được những chiếc iPhone 7 đầu tiên đem về Việt Nam. Họ cho rằng, iPhone 7 và 7 Plus năm nay đều là sản phẩm hot, được săn đón và có thể bán lại với giá cao. Ảnh: Đình Nam.

Trên một số trang rao vặt và diễn đàn ở Singapore, giá bộ đôi iPhone mới đã bị hét lên cao hơn giá gốc cả trăm USD, đặc biệt là phiên bản màu đen bóng Jet Black.

Tuấn Anh