Thứ ba, 30/5/2023
Thứ ba, 29/1/2019, 11:41 (GMT+7)

Người Việt ở Pháp đón Tết sớm

Khoảng 1.000 người đã tham quan chợ Tết và thưởng thức chương trình ca nhạc "Về Nantes ăn Tết" do cộng đồng kiều bào và sinh viên Việt Nam tại Pháp tổ chức.

Sự kiện "Về Nantes ăn Tết" được tổ chức tại thành phố Nantes nhằm giới thiệu ngày Tết truyền thống cùng những nét văn hoá đặc sắc của Việt Nam tới cộng đồng người Việt tại Pháp và những người Pháp yêu Việt Nam.

Sự kiện bao gồm chợ Tết truyền thống với các món ăn đường phố Việt Nam, các trò chơi dân gian, hoa quả và mứt Tết…cùng chương trình nghệ thuật dân gian xen lẫn hiện đại.
Trong hình là vở nhạc kịch "Làng của người Khơ mú" với sự tham gia của hơn 50 diễn viên không chuyên là trẻ em và người lớn quốc tịch Việt - Pháp. 

Tiết mục là sự kết hợp của âm nhạc và các điệu múa dân gian Việt Nam, võ cổ truyền và cả âm nhạc Pháp, thể hiện sự giao thoa văn hoá hai nước.

Chương trình còn mang đến nhiều loại hình nghệ thuật phong phú khác như múa dân gian, nghệ thuật Chầu Văn, cùng các ca khúc trẻ trung về mùa xuân.

Hơn 120 nghệ sĩ không chuyên, trong có gần 70 sinh viên đến từ các thành phố khắp nước Pháp, cùng hơn 50 trẻ em người Việt và người Pháp đã góp mặt vào chương trình.

Ước tính 1.000 lượt người đã tới tham quan chợ Tết và gần 500 người theo dõi biểu diễn âm nhạc, trong đó đa số là những người Pháp yêu mến văn hoá Việt. Nhiều gia đình thậm chí vượt 1.000 km từ Lyon đến Nantes để tham dự chương trình.

Sự kiện "Về Nantes ăn Tết" được dàn dựng và thực hiện bởi nhạc sĩ Hoàng Thu Trang (áo dài đỏ), nghệ sĩ gốc Việt đang sinh sống và làm việc tại Pháp. Trang cũng là chủ tịch kiêm đồng sáng lập của Art Space, hiệp hội phát triển các hoạt động giáo dục, nghệ thuật và giao lưu đa văn hoá dành cho trẻ em tại Pháp, đơn vị tổ chức chính chương trình.

Anh Ngọc