Thứ tư, 29/11/2023
Chủ nhật, 11/9/2022, 11:30 (GMT+7)

Người Sài Gòn tham gia thử thách vũ đạo Trung thu

Hàng nghìn người dân có mặt tại Vincom Center Landmark 81 đã cùng tham gia thử thách vũ đạo, tạo nên không khí sôi động trong ngày Trung thu.

Có mặt tải sảnh B, trung tâm thương mại Vincom Center Landmark 81 trong ngày 10/9, nhiều người dân tỏ vẻ bất ngờ khi thấy chú mascot khổng lồ cao đến 3 mét cùng nhiều dàn âm thanh, màn hình LED cỡ lớn đang chiếu hình ảnh trực tiếp. Nơi đây đang diễn ra hoạt động “Trung thu đa vũ trụ - kết nối & tương tác real-time” với thông điệp “kết nối chuẩn real – Trung thu gắn kết”. Tâm điểm của hoạt động là thử thách vũ đạo “live-audition” dành cho mọi người. Hoạt động nhanh chóng thu hút hàng nghìn người dân đến theo dõi.

Người tham gia thử thách được xem một đoạn video vũ đạo đôi trên nền bản phối hiện đại của bài hát "Chiếc đèn ông sao". Sau hai lượt xem, người dân nhảy theo điệu nhạc và được hệ thống tự động chấm điểm dựa theo sự gắn kết của các thành viên.

Hình ảnh của người tham gia được phát trực tiếp trên màn hình LED cỡ lớn thông qua hệ thống camera thời gian thực được FPT camera lắp đặt ở khắp không gian trải nghiệm.

Bài hát có tiết tấu nhanh, sôi động dài hơn 30 giây nhưng vũ đạo không quá khó. Nhiều bạn trẻ chỉ sau hai lần theo dõi đã có thể thuộc lòng và nhảy chính xác. Thậm chí, sự kiện còn thu hút cả những em nhỏ chỉ mới 6-7 tuổi.

Nhất Anh (bên phải) cùng người bạn đứng theo dõi ở bên ngoài gần một giờ, sau đó mới dám vào tham gia thử thách. Nhất Anh cho biết chưa từng dám nhảy trước đám đông nhưng chứng kiến rất nhiều người tự tin đứng nhảy, cậu cũng mạnh dạn thử sức. “Lần đầu nhảy trước đám đông mình có chút hồi hộp nhưng cũng thấy rất vui. Hoạt động này sẽ giúp gắn kết những nhóm bạn, gia đình với nhau”, Nhất Anh chia sẻ.

Chứng kiến những bước nhảy của những “vũ công” nghiệp dư, nhiều bạn trẻ tỏ vẻ phấn khích và dành những tràng pháo tay cỗ vũ.

Một nhóm bạn trẻ tranh thủ dùng điện thoại ghi lại khoảnh khắc bạn mình thể hiện những bước nhảy uyển chuyển.

Bên cạnh tham gia thử thách về vũ đạo, người dân tham quan Vincom Center Landmark 81 cũng dành nhiều thời gian để chụp ảnh tại “con tàu lưu giữ ký ức”. Ban tổ chức bố trí một máy chụp ảnh tự động và in ảnh tức thời cho người check-in. Chỉ sau vài giây, những bức hình sẽ được chỉnh sửa tự động và in ra để tặng cho người tham quan trong dịp “Tết đoàn viên”. Khách chụp ảnh cũng có thể tải hình về điện thoại bằng cách quét mã QR Code.

Chị Thúy (Phường Thảo Điền, TP Thủ Đức) cùng gia đình đã thử chụp ảnh và ấn tượng với cách công nghệ hỗ trợ hoạt động. Chưa đầy một phút, chị đã nhận được hình chụp cùng chồng và con gái. “Tôi bất ngờ khi đi mua sắm cùng gia đình và được tặng ảnh cả nhà. Tôi nghĩ đây là hoạt động bổ ích và rất ý nghĩa để lưu lại những khoảnh khắc cùng nhau”, chị Thúy nói.

Không chỉ chị Thúy, tại sự kiện, hàng trăm gia đình, nhóm bạn đã lưu giữ lại những khoảnh khắc ý nghĩa cạnh nhau trong ngày Trung thu.

Trải nghiệm "Trung thu đa vũ trụ - kết nối & tương tác real-time" do FPT Camera phối hợp cùng Vincom tổ chức. Ban tổ chức cho biết hoạt động được đơn vị ấp ủ từ lâu và mất hơn một tháng chuẩn bị nhằm mang đến Trung thu gắn kết cho người dân trên địa bàn TP HCM. “Chúng tôi muốn mang đến những niềm vui nhỏ cho người dân trong dịp lễ bằng cách ứng dụng những công nghệ hiện có vào trong những hoạt động của mình. Chúng tôi tin rằng với công nghệ, con người có thể kết nối và gắn kết với nhau nhiều hơn”, đại diện FPT Camera chia sẻ.

FPT Camera là giải pháp camera an ninh đồng bộ về hệ thống, cho phép giám sát, lưu trữ, quản lý thiết bị camera, dữ liệu và người dùng trên nền tảng điện toán đám mây. Các nhóm giải pháp chính bao gồm lưu trữ và truy cập dữ liệu trên cloud; nhận diện, cảnh báo thông minh AI; giám sát, quản lý tập trung đa điểm từ xa; quản lý và phân quyền theo chức năng. Giải pháp giám sát an ninh cho doanh nghiệp đáp ứng nhu cầu đa dạng về giám sát, lưu trữ và quản lý của nhiều loại hình doanh nghiệp khác nhau như chuỗi cửa hàng bán lẻ, trường học, bệnh viện, công ty, văn phòng, chuỗi nhà hàng, khách sạn, chung cư....

Hoài Phương