Thứ bảy, 4/12/2021
Thứ bảy, 20/2/2021, 00:16 (GMT+7)

Người Sài Gòn lên chùa làm lễ cầu an

Nhiều phật tử đã đến chùa Viên Giác (quận Tân Bình) dự lễ Kỳ An Hội để cầu nguyện đất nước thái bình, mưa thuận gió hòa, tối mùng 8 Tết.

Tối 19/2, nhiều người đã đến chùa Viên Giác (quận Tân Bình) tham gia lễ Kỳ An Hội trong dịp đầu năm. Đây là hoạt động thường niên tổ chức mỗi năm một lần của chùa nhằm cầu nguyện bình an đến cho mọi người. Tất cả người tham dự đều đeo khẩu trang, ngồi giãn cách.

Năm nay do Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp nên nhà chùa hạn chế lượng khách hành hương, phật tử tới dự lễ. Mọi người đều phải đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn trước cổng chùa trước khi vào lễ phật.

Nhà chùa luôn nhắc nhở mọi người giữ khoảng cách nhất định khi làm lễ.

18h lễ Kỳ An Hội diễn ra. Trên chánh điện, Thượng tọa Thích Đồng Văn – Trụ trì chùa Viên Giác đọc kinh làm lễ. Không khí trang nghiêm với lời trì chú của các nhà sư, phật tử cùng tiếng mõ, lời kinh kệ vang khắp chùa.

Mỗi người đến dự lễ được phát kinh cầu an để cùng các chư tăng dâng lên Đức Phật.

Chị Tố Uyên (quận 1) cùng con trai đọc lời kinh cầu nguyện dịp đầu năm mới. "Mỗi năm cứ vào mùng 8 Tết tôi lại lên chùa cầu nguyện, mong cho sức khỏe, hạnh phúc đến với gia đình. Năm nay dịch bệnh vẫn bùng phát nên mọi người cùng cầu cho đất nước sớm bình an", chị Uyên nói.

Hoạt động chính cùa lễ Kỳ An diễn ra khi khách hành hương cùng phật tử đội kinh lên đầu, cầu nguyện trước Đức Phật.

Nghi thức đội kinh cầu an diễn ra trong khoảng 20 phút. Tại lư hương lớn ở sân, đại diện nhà chùa thay mặt phật tử dự lễ đốt sớ cầu an tượng trưng.

Sau hai tiếng cử hành, lễ cầu an kết thúc; những phần lộc đầu năm được nhà sư phát đến tận tay mọi người.

Chùa Viên Giác được xây dựng năm 1955. Ban đầu, chùa chỉ là một am nhỏ, đến năm 2001 mới được xây dựng thêm các công trình quy mô lớn như hiện tại với diện tích khoảng 3.000 m2.

Quỳnh Trần