Thứ tư, 11/12/2019, 09:36 (GMT+7)

Người hùng điền kinh Việt Nam khóc nức nở vì nhớ mẹ

PhilippinesTrần Nhật Hoàng, người giành ba HC vàng trong lần đầu dự SEA Games, xúc động khi nhắc đến người mẹ mà vài tháng qua anh chưa thể về thăm.

"Thật sự, bây giờ tôi chỉ muốn về nhà ngay với mẹ", Trần Nhật Hoàng, 19 tuổi, nghẹn ngào chia sẻ sau khi giúp Việt Nam giành HC vàng tiếp sức 4x400 m nam. "Tôi rất thèm những món ăn mẹ nấu. Đã bốn, năm tháng rồi, tôi chưa được về nhà thăm mẹ vì bận rộn tập huấn rồi thi đấu".

Trần Nhật Hoàng bật khóc sau khi đem HC vàng về cho đội tiếp sức nam Việt Nam tại SEA Games 30. Ảnh: Phạm Đương.

Trần Nhật Hoàng bật khóc sau khi đem HC vàng về cho đội tiếp sức Việt Nam tại SEA Games 30. Ảnh: Phạm Đương.

Cú nước rút thần tốc của Nhật Hoàng là khoảnh khắc ấn tượng của điền kinh Việt Nam ở nội dung cuối cùng trong ngày 10/12. Dù xuất phát sau, anh vẫn kịp qua mặt các đối thủ Thái Lan và Philippines để về nhất. Sau khi hoàn thành phần thi, anh đổ gục xuống sân, không thể bước đi. Ban tổ chức phải mang cáng ra trợ giúp, nhưng Nhật Hoàng dần hồi phục và chỉ cần đồng đội dìu đi.

"Ba mẹ chia tay hồi tôi 11 tuổi. Tôi ở với mẹ. Chỉ có hai mẹ con nương tựa nhau. Năm ngoái, sau khi đạt thành tích ở giải trẻ, tôi được gọi lên đội tuyển. Từ đó đã một năm xa nhà, không được ở cạnh, giúp đỡ mẹ", Nhật Hoàng nói thêm.

Tại SEA Games 2019, Nhật Hoàng giành ba HC vàng - đều lập nên những mốc lịch sử cho điền kinh Việt Nam. Đó là HC vàng tiếp sức 4x400 m hỗn hợp, 4x400 m nam và 400 m nam. Trước đây, Việt Nam chưa từng giành HC vàng SEA Games ở các nội dung này. Trong đó, Nhật Hoàng gây ấn tượng mạnh với những màn bứt phá để chiến thắng ở hai nội dung tiếp sức. Anh cũng là người đã gây sốt trên mạng xã hội với màn chào sân theo phong cách múa quạt trước phần thi chung kết 400 m nam.

Việt Nam giành HC Vàng 4x100m nam 7 phút

Việt Nam giành HC vàng tiếp sức 4 x 400 mét nam. 

HLV cự ly 400 m Nguyễn Thị Bắc - người đã chỉ dạy Hoàng trong một năm ở đội tuyển - nhận xét: "Phần thi của Hoàng ở nội dung 4x400 m nam gây ấn tượng mạnh với tôi. Tôi chưa bao giờ thấy em chạy nhanh như thế và kiệt sức như thế sau phần thi".

Nhật Hoàng thì kể: "Tôi có phương châm ra sân là phải cháy hết mình. Có lần ở giải trẻ trong nước, tôi không nhấc nổi người sau phần thi, còn tệ hơn lần này nhiều. Không đứng được, không ngồi cũng không nằm được, rất khó chịu".

Nhật Hoàng vẫn thuộc biên chế của đội điền kinh trẻ quốc gia, chứ chưa được tập chung với đàn anh, đàn chị như Quách Công Lịch, Phạm Thị Huyền. Năm 2018, Trưởng bộ môn Điền kinh thuộc Tổng cục Thể dục Thể thao Dương Đức Thuỷ đã phát hiện ra tài năng của Nhật Hoàng khi xem anh thi đấu ở giải trẻ và gọi anh lên tuyển.

Nhật Hoàng tăng tốc ngoạn mục trong những mét cuối lượt chạy cuối của nội dung tiếp sức 4 x 400 mét nam hôm 10/12. Ảnh: Quang Huy.

Nhật Hoàng tăng tốc ngoạn mục trong những mét cuối lượt chạy cuối của nội dung tiếp sức 4 x 400 m nam hôm 10/12. Ảnh: Quang Huy.

Tại giải vô địch điền kinh quốc gia 2019, Nhật Hoàng trở thành VĐV Khánh Hòa đầu tiên vô địch quốc gia ở nội dung đơn sau 18 năm, khi chiến thắng ở cự ly 400 m.

"Trước khi dự SEA Games, tôi tự tin mình có thể giành HC vàng. Lúc này, tôi không biết nói gì để diễn tả cảm xúc của mình. Tôi chỉ muốn nói với mẹ là tôi làm được rồi. Hy vọng, tôi sẽ sớm được về nhà ăn Tết sau khi SEA Games kết thúc", VĐV 19 tuổi nói.

Quang Huy (từ New Clark City)

Tin liên quan

Điền kinh Việt Nam đoạt 16 HC vàng ở SEA Games 30

VĐV Việt Nam bị chơi xấu khi đoạt HC vàng chạy 800 mét

Nguyễn Thị Huyền: 'Xa con là động lực chiến thắng ở SEA Games'

Tú Chinh không sợ mất ngôi 'nữ hoàng tốc độ Đông Nam Á'

Thu Trang - từ xe ôm, phụ bếp đến HC vàng SEA Games

 
Cùng chuyên mục
Cỡ chữ

Chọn cỡ chữ:

Nhỏ hơn
Lớn hơn
Chia sẻ×
Facebook Twitter
Sao chép liên kết