Thứ sáu, 7/10/2022
Thứ bảy, 11/8/2018, 13:39 (GMT+7)

Người hâm mộ đặt gạch giữ chỗ ở giải bóng chuyền VTV Cup

Để có được tấm vé xem trận chung kết giữa Việt Nam và CHDCND Triều Tiên, nhiều người dân Hà Tĩnh đã xếp gạch và ghế nhựa trước quầy bán.

8h sáng 11/8, ban tổ chức mới bắt đầu bán vé hai trận đấu cuối cùng của giải bóng chuyền nữ Quốc tế VTV Cúp 2018. Nhưng từ chiều hôm qua, người dân đã mang sẵn ghế và gạch ra khu vực bán vé ở nhà thi đấu Hà Tĩnh để giữ chỗ.

Theo quy định, vé được bán theo ngày thi đấu, mỗi người chỉ được mua tối đa 2 vé. Vé vòng loại giá 100.000 đồng, các trận tranh thứ hạng 120.000 đồng, vé trận chung kết là 150.000 đồng.

Sợ không thể chen chân mua vé kịp, nhiều người đã xếp ghế nhựa và gạch thành từng hàng xung quanh khu vực nhà thi đấu.

Trước quầy bán vé, gạch khối và gạch ốp lát được dựng sẵn. Tất cả đều đã có chủ.

Nhiều người còn ghi tên của mình lên vỉa hè để giữ vị trí.

Ghế nhựa và ghế gỗ cũng được ghi tên, một ghế gỗ dài sẽ đứng được khoảng 5 người.

Nhiều người cẩn thận còn ghi tên mình bên cạnh viên gạch. Theo quan sát của phóng viên, ngoài người hâm mộ thực sự cũng có không ít phe vé.

Trước sức nóng của giải, vé mời cũng được đem ra bán để kiếm lời.

Có người còn ngủ lại khu vực nhà thi đấu Hà Tĩnh để sáng hôm sau kịp mua vé.

Theo ban tổ chức, nhà thi đấu của tỉnh có sức chứa khoảng 2.000 người, nhưng chỉ có hơn 500 vé được bán ra cho người hâm mộ, số còn lại là vé mời và vé đặt cho các cơ quan, tập thể.

"Vé bán ra rất rẻ, nhưng khi phe vé bán lại rất đắt, trận chung kết sắp tới đã lên hơn một triệu đồng một cặp", anh Nguyễn Văn Thuận nói.

Cuối giờ chiều qua, các lực lượng chức năng địa phương đã dẹp tình trạng sắp xếp gạch và ghế trước khu vực nhà thi đấu. Người dân đã thu dọn một ít, còn lại để ngổn ngang bên vỉa hè và dưới hốc cây.

Ông Dương Kim Tính (trú xã Tượng Sơn) lên TP Hà Tĩnh để mua vé, nhưng thấy tình hình không khả quan nên đành đứng giữa những viên gạch mà lắc đầu. "Thế này thiệt thòi cho bà con ở xa quá, những ai ở gần họ chiếm hết chỗ mua", ông nói.

Giải năm nay diễn ra từ ngày 4/8 đến 11/8. Các đội bóng được chia thành hai bảng, thi đấu vòng tròn để xác định các vị trí cho vòng đấu tiếp theo.

15h hôm nay sẽ diễn ra trận tranh giải ba giữa hai đội CLB Altay (Kazakhstan) và CLB Tứ Xuyên (Trung Quốc). Lúc 18h là lễ bế mạc và trận chung kết giữa đội tuyển Việt Nam và CHDCND Triều Tiên.

Đức Hùng