Chủ nhật, 26/5/2024
Chủ nhật, 12/5/2024, 10:00 (GMT+7)

Người Hà Nội chen chân chụp ảnh hoa bằng lăng

Hơn chục gốc hoa bằng lăng trên đường Hoàng Cầu, quận Đống Đa và đường Kim Mã, quận Ba Đình chật kín người đến chụp ảnh, chiều 11/5.

Từ 15h, đoạn đường quanh hồ Hoàng Cầu tập trung đông người đến chụp ảnh với hàng hoa bằng lăng nở rộ gần một tuần nay. Những cây bằng lăng này được trồng từ lâu nhưng năm nay bất ngờ nổi tiếng bởi hoa nở rộ hơn hẳn.

So với những gốc bằng lăng cổ thụ cao 3-5 m, những cây bằng lăng tại đây có tán thấp, hoa nở vừa tầm với, vỉa hè rộng nên nhiều người tìm đến chụp ảnh. Có thời điểm khách phải xếp hàng chờ đến lượt.

Ông Hùng, 60 tuổi, người câu cá ở hồ Hoàng Cầu, cho biết năm nay hoa nở dày, rực rỡ nhất nên thu hút đông người. "Trừ những ngày mưa gió, các buổi chiều khác trong tuần khu vực này đều chật kín, từ người già cho đến trẻ nhỏ đều ghé thăm", ông nói.

Một góc khác bên vỉa hè hồ Hoàng Cầu có hoa nở rộ tập trung đông người đến chụp ảnh.

Biết có hàng băng lăng đến độ nở đẹp, hoa dày và thấp, Trương Quý, 20 tuổi đi từ Tân Triều, huyện Thanh Trì đến chụp ảnh.

Một tuần trước, cô cũng đi qua đường này nhưng chỉ lác đác vài người chụp. Quý nói lượng người đến cuối tuần tăng gấp ba, mỗi gốc cây có gần chục người chờ đến lượt chụp nên đợi khá lâu.

"Tôi đến từ đầu giờ chiều mà vẫn đông. Đứng ở đâu cũng có góc chụp đẹp nhưng phải lựa máy để tránh dính người phía sau", Quý nói.

Gần 5 giờ chiều, vỉa hè quanh hồ Hoàng Cầu vẫn đông người đến chụp ảnh, tranh thủ lúc chưa hết nắng.

Thấy vỉa hè đông người và muốn chụp toàn cảnh đường hoa tím, một nhóm người đã tràn xuống lòng đường, bất chấp các phương tiện đang di chuyển.

Chị Hoa, người đi làm qua tuyến đường này, cho biết khoảng một tuần nay thường phải giảm tốc khi qua đây bởi khách đến chụp ngày càng nhiều.

"Sợ nhất cảnh người đi bộ bất ngờ chạy xuống lòng đường chụp ảnh, lỡ tông trúng họ lại đền oan", người phụ nữ 35 tuổi nói.

Tại đường Kim Mã, quận Ba Đình, hàng chục gốc bằng lăng bắt đầu nở rộ. So với phố Hoàng Cầu, cây tại đây hoa nở cao hơn, người đến chụp buộc phải chỉnh góc máy cho phù hợp.

Lối đi dành cho người đi bộ giữa đường Kim Mã tập trung đông khách đến chụp ảnh.

Chị Nguyễn Thu Ngân, 30 tuổi đưa con gái 4 tuổi từ quận Tây Hồ đến phố Kim Mã chụp ảnh cùng hoa bằng lăng. Ngoài lưu lại những khoảnh khắc đẹp, chị Ngân nói muốn cho con có những trải nghiệm từ thực tế.

"Thay vì mô tả hoa bằng lăng qua màn hình điện thoại, sách vở, tôi muốn đưa con gái đến tận nơi, cho cô bé sờ vào cây, hoa và lá để cảm nhận bằng mọi giác quan. Trải nghiệm chân thực luôn là điều vô giá", chị Ngân nói.

Thanh Nga - Quỳnh Nguyễn